Ducati ở chặng đua MotoGP Americas 2023, Francesco Bagnaia lại đi phát điểm

Thethaotocdo tổng hợp kết quả thi đấu của các tay đua Ducati ở chặng đua MotoGP Americas 2023, Francesco Bagnaia tiếp tục gây thất vọng.

Ducati ở chặng đua MotoGP Americas 2023, Francesco Bagnaia lại đi phát điểm

Francesco Bagnaia sau cú ngã 25 điểm ở COTA 2023

Francesco Bagnaia: 12 điểm

Ở chặng trước (Argentina) thì Francesco Bagnaia để ngã xe khi đang chạy ở vị trí thứ 2 nên các fan Ducati hi vọng anh sẽ ‘chuộc lỗi’ ở chặng đua MotoGP Americas. Đúng là Bagnaia cũng đã đua rất tốt, giành được pole và chiến thắng cuộc đua Sprint-race.

Thế mà ở cuộc đua chính, nhà đương kim vô địch lại ‘tạch’. Lần này còn đau đớn hơn ở Argentina vì anh đang dẫn đầu cuộc đua.

Có lẽ khi về Châu Âu Valentino Rossi nên dẫn học trò của mình đi đâu đó ‘xả xui’.

Michele Pirro: 5 điểm

Ở COTA thì Ducati chọn Michele Pirro đua thay Enea Bastianini. Không có nhiều người kỳ vọng Pirro sẽ tạo được bất ngờ nên việc anh ghi được 5 điểm ở cuộc đua chính cũng là tốt lắm rồi.

Johann Zarco: 9 điểm

Hai chặng đua trước thì Johannn Zarco đều vùng lên ở những vòng đua cuối cùng, nhưng ở COTA thì tay đua người Pháp không thể làm được điều đó, chỉ xếp thứ 7 ở cuộc đua chính. Zarco cũng im hơi lặng tiếng ở cuộc đua Sprint race.

Jorge Martin: 7 điểm

Giống như Bagnaia, Jorge Martin chạy rất sung và có kết quả rất tốt ở cuộc đua Sprint-race (P7) nhưng lại gây thất vọng tràn trề ở cuộc đua quan trọng hơn. Martin còn suýt ra gây chấn thương cho Alex Marquez ngay ở vòng 1.

Alex Marquez: 0 điểm

Alex Marquez là tay đua sử dụng xe Ducati duy nhất không ghi được điểm số nào ở chặng đua MotoGP Americas 2023. Ở cuộc đua Sprint race thì cậu em nhà Marquez cũng để ngã xe.

Fabio di Giannantonio: 7 điểm

Giống như trường hợp của Pirro, Fabio di Giannantonio ghi được nhiều điểm do có nhiều tay đua bỏ cuộc ở cuộc đua chính chứ không phải vì anh chạy quá nhanh. Giannantonio phân hạng thua đồng đội Alex Marquez tới 12 bậc.

Marco Bezzecchi: 14 điểm

Marco Bezzecchi dù không tỏa sáng như hai chặng đua trước nhưng được cái là anh vẫn thi đấu rất đều tay. Bezzecchi đã ghi được điểm số ở cả 2 cuộc đua Sprint race và Main race nên tiếp tục giữ được vị trí số 1 trên bảng xếp hạng tổng, thậm chí còn nới rộng khoảng cách với Bagnaia.

Đó có thể coi là một thành công của Bezzecchi ở chặng đua này

Luca Marini: 23 điểm

Và cuối cùng, tay đua Ducati xuất sắc nhất chặng đua MotoGP Americas 2023 chính là Luca Marini. Chặng này thì Marini nhanh hơn Bezzecchi và ổn định hơn Bagnaia.

Điểm yếu duy nhất của Marini có lẽ là pha xuất phát khiến cho anh không có thành tích cao ở cuộc đua Sprint-race. Cuộc đua chính cũng vậy, nhưng Marini có nhiều thời gian hơn, đã có thể vượt lên vị trí thứ hai để có lần đầu tiên trong sự nghiệp bước lên bục podium MotoGP.

#Nguồn: Thethaotocdo tổng hợp

>>Chủ đề: ducati, đội đua ducati, MotoGP 2023, MotoGP Americas, Mỹ, ducati gp23, motogp americas 2023

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Ducati ở chặng đua MotoGP Americas 2023, Francesco Bagnaia lại đi phát điểm". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....