Chủ đề: Fernando Alonso     Mclaren

Fernando Alonso: Tôi sẵn sàng đua ngay ngày mai

icon
Mặc cho việc chỉ đứng cuối trong danh sách các xe hoàn thành nhiều vòng đua nhất ở 2 kỳ đua thử trước mùa giải này, Fernando Alonso tự tin tuyên bố Mclaren đã sẵn sàng nếu cuộc đua chính tổ chức vào ngày mai.

Fernando Alonso barcelona test

Nửa đầu buổi sáng diễn ra tương đối suôn sẻ cho tay đua người Tây Ban Nha, anh đạt tới tốc độ 1m19.856s/1 vòng đua bằng lốp hypersoft, xếp thứ 4 trong buổi sáng.

Tuy nhiên, trong lúc đang đua vòng thứ 48 chiếc MCL33 đã bị rỉ dầu, khiến anh phải dừng khẩn cấp ở góc cua số 7. Phải mất hơn 6 tiếng để Mclaren thay mới động cơ, nên Alonso chỉ có thể trở lại đường đua trong 15 phút cuối ngày.

Khi được hỏi liệu chiếc xe này có thể đua ở Australia hay không, Alonso tỏ ra cứng cỏi:

“Có chứ, tôi chắc thế. Có lẽ chúng tôi cần vài ngày cuối để thử chạy đường dài, để kiểm tra những bộ phận mới của chiếc xe. Nhưng nói chung, qua mấy ngày vừa qua chúng tôi đã có khá đủ thông tin. Vì thế thành thật mà nói tôi không cần đua thử thêm ngày nào nữa.”

“Nếu GP nước Úc diễn ra vào ngày mai cũng không sao, tôi sẽ bước vào xe, lái nó và cố phát hiện những điều mới của chiếc xe.”

Phản ứng về trục trặc mà chiếc MCL33 gặp phải trong mấy ngày đua thử vừa qua, tay đua từng 2 lần vô địch F1 cho biết đó là mục đích của các đợt đua thử và rằng với kinh nghiệm 18 năm F1 nên anh không hề lo lắng:

“Rõ ràng chúng tôi muốn chạy được nhiều hơn, hôm nay chúng tôi tốn nhiều thời gian (sửa chữa) hơn hôm qua, nhưng nói chung Stoffel hôm qua và tôi hôm nay đã tìm ra những khuyết điểm của chiếc xe.”

“Đó là mục đích của các đợt thử nghiệm và hi vọng chúng tôi không gặp những sự cố này ngay ở vòng 10 ở Malbourne.”

“Tôi nghĩ những chiếc xe mới đều có những sự cố này, có lẽ anh (phóng viên) là người mới xem, nhưng tôi đã có 18 năm tham gia các đợt đua thử nên tôi chứng kiến những điều như vầy hàng năm-không chỉ ở các đợt thử nghiệm mùa đông mà còn ở các đợt thử tự do giữa mùa giải trước đây.”

Song số vòng đua chỉ là thông tin tiêu cực duy nhất của Mclaren, tốc độ của chiếc xe này được cải thiện đáng kể. Alonso hay Vandoorne thường chỉ xếp sau top 3 trong mấy ngày đua vừa qua. Anh cho rằng đó là những sự cố rất nhỏ hoàn toàn có thể khắc phục được và chiếc xe đang trở nên mạnh hơn:

“Hiện tôi rất vui vì đã giúp cho chiếc xe ngày càng mạnh hơn.”

“Tôi biết rằng chúng tôi nhận được sự quan tâm của hàng trăm kênh truyền hình mỗi khi chúng tôi gây ra cờ đỏ. Nhưng từ góc độ của đội đua, các sự cố mà chúng tôi gặp phải đều không phải là khuyết điểm chí mạng, chúng tôi hoàn toàn có thể kiểm soát được. Chỉ có điều phiền toái là chúng tôi phải sửa những sự cố nhỏ đó mỗi ngày.”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Fernando Alonso: Tôi sẵn sàng đua ngay ngày mai". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin