01/07/1989 Ngày sinh Daniel Ricciardo

Force India bị trừ tất cả điểm số do đổi chủ

force india new
Hệ quả của việc đổi chủ là Force India bị trừ tất cả các điểm số đội đua mà họ đã giành được từ chặng 1 (Úc) đến chặng 12 (Hungary).

Như đã biết, đội đua Force India (quốc tịch Ấn Độ) đã phải bán mình cho thương nhân Lawrence Stroll và các đối tác. Do đó về mặt pháp lý, đội đua của Stroll-bố là một đội đua hoàn toàn mới dù tạm thời vẫn mang cái tên Force India. Họ được tính là bắt đầu tham gia mùa giải F1 2018 từ GP nước Bỉ. Racing Point F1 Team rất có thể sẽ là tên của đội đua này trong tương lai.

Còn 59 điểm mà đội đua Force India-cũ giành được trước đó đều bị tước hết do đội này đã vi phạm điều lệ của giải (bỏ cuộc giữa chừng).

Riêng các điểm số của các tay đua Sergio Perez và Esteban Ocon trên BXH cá nhân vẫn được giữ nguyên.

Ngoài ra, do được tính là đã giải thể nên đội Force India-cũ cũng bị mất suất trong Strategy Group (Nhóm chiến lược của F1). Nhóm này bao gồm đại diện của FIA, FOM, Liberty Media và 6 đội đua hàng đầu là Ferrari, Mercedes, Redbull, Mclaren, Williams và Force India-cũ. Đội đua mới sẽ không được thừa hưởng vai trò trong nhóm của đội đua cũ.

Hiện chưa rõ Nhóm chiến lược có kết nạp thêm thành viên mới hay không. Renault đang là ứng cử viên sáng giá để thay thế Force India.

#khampha

Chủ đề:    

Slogan Thể thao tốc độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể thao tốc độ---

>>Đua xe >>Xe đạp >>Video >>Thư viện tốc độ >>Fan tốc độ