Chủ đề: gp hungary     pirelli     romain grosjean

Grosjean: Pirelli quá nhát ở Hungary

icon

medium soft tyre

Chặng đua cuối tuần này ở Hungary, Nhà cung cấp lốp xe Pirelli sẽ mang đến bộ lốp mềm và trung bình. Tuy nhiên, theo ý kiến của tay đua đội Lotus Romain Grosjean, đó là sự lựa chọn quá bảo thủ. Anh này cho rằng đặc tính trường đua này giống với Monaco; cho nên nếu Pirelli mang những bộ lốp mềm nhất Mềm và Siêu mềm đến trường đua Hungaroring mới là những lựa chọn đúng đắn.

“Chúng tôi đua rất tốt ở đây trong vài năm qua; đây là trường đua ưa thích của tôi. Chiếc E23 hoạt động rất tốt và chúng tôi có thể đạt thành tích tốt với nó ở hầu hết các trường đua. Hungaroring không phải là trường đua tốc độ cao vì thế nó không đòi hỏi sức mạnh của chiếc xe, ngược lại chiếc xe của chúng tôi vào các cua tốc độ thấp khá ổn.

Lựa chọn lốp Mềm và Trung bình của Pirelli chắc chắn là một lựa chọn quá bảo thủ. Nhưng chúng tôi phải chấp nhận nó. Tôi nghĩ nếu chúng tôi có khởi đầu tốt, chúng tôi có thể có một chặng đua mạnh mẽ và sẽ kiếm thêm được những điểm số quý giá trước kỳ nghỉ hè.”

Giải thích về việc chọn lốp ở Hungary, ông Paul Hembery- Giám đốc thể thao của Pirelli- cho biết đó là do đặc tính nhiệt độ cao ở đây.

“Một trong những thách thức lớn nhất là thời tiết. Trời rất nóng ở Budapest vào tháng 7, và hiển nhiên là điều này sẽ gây nên sự hao mòm rất lớn. Để có được sự cân bằng giữa tốc độ và sự ổn định, chúng tôi đã chọn lốp Trung bình và Mềm giống như năm ngoái. Các bộ lốp này đủ mềm để tạo độ bám kỹ thuật tốt trong các góc cua và cũng đủ cứng để chống chọi lại các điều kiện thời tiết cũng  như đặc tính của trường đua Hungaroring.”

Ông Hembery cũng thừa nhận rằng 2 bộ lốp mềm nhất năm nay Mềm và Siêu mềm vẫn quá cứng.

-cungtuy- (theo f1i)

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Grosjean: Pirelli quá nhát ở Hungary". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin