Hàng loạt đội đua F1 không muốn dính lứu đến vụ việc FIA điều tra vợ chồng Toto Wolff

Red Bull, Ferrari và Mclaren đều khẳng định không phải là bên tố cáo dẫn đến việc vợ chồng Toto Wolff bị FIA điều tra.

Hàng loạt đội đua F1 không muốn dính lứu đến vụ việc FIA điều tra vợ chồng Toto Wolff

Ảnh: Vợ chồng Toto Wolff

Làng đua F1 những ngày gần đây được hâm nóng bởi câu chuyện vợ chồng Toto Wolff để xảy ra xung đột lợi ích đến mức bị FIA điều tra.

Sự việc được cho là bắt nguồn từ một cuộc họp giữa các đội trưởng. Ở đó thì Toto Wolff đã nhắc đến những thông tin mà chỉ có ban lãnh đạo F1 mới biết. Mà bà vợ của Wolff là Susie, với cương vị là Giám đốc học viện đua xe F1, sẽ biết được những thông tin mật này.

Sau đó xuất hiện thông tin, một số đội đua F1 lo ngại Wolff (và Mercedes) sẽ có được những thông tin mật từ vợ, nên đã phàn nàn với FIA, nên mới dẫn đến cuộc điều tra nói trên.

Chúng ta hãy chờ kết quả điều tra của FIA để biết vợ chồng Wolff thực sự có ý đồ ‘thông đồng’ với nhau trong công việc hay không. Và những thông tin mà Susie cung cấp cho Toto có thực sự mang lại những lợi ích cụ thể gì cho Mercedes so với các đội đua khác (không có thông tin đó) hay không.

Với những người theo dõi vụ việc thì họ còn có một thắc mắc khác. Đó là đội đua nào đã ‘mách lẻo’ với FIA.

Một số đội đua, để phòng ngừa những suy đoán vô căn cứ, đã ra thông báo ‘không liên quan’ đến vụ việc. Đại ý là họ khẳng định không có phàn này gì về vụ việc chuyển giao thông tin giữa một thành viên của ban lãnh đạo F1 (là Susie) với một độ trưởng F1 (là Toto). Đồng thời họ vẫn tiếp tục ủng hộ Học viện đào tạo F1 (do Susie là giám đốc).

Theo ghi nhận đến thời điểm bài viết này được đăng thì chỉ còn mỗi mình Aston Martin là chưa có tuyên bố ‘vô can’.

#Nguồn: Tổng hợp

>>Chủ đề: F1 2023, Toto Wolff,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Hàng loạt đội đua F1 không muốn dính lứu đến vụ việc FIA điều tra vợ chồng Toto Wolff". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....