Honda đăng ký sản xuất động cơ F1 2026

Thethaotocdo.vn – Honda có thể ‘quay lại’ F1 từ năm 2026 sau khi đã nộp đơn đăng ký làm nhà sản xuất động cơ thế hệ mới-trung hòa carbon

Honda đăng ký sản xuất động cơ F1 2026

Chiếc xe Red Bull ở chặng đua GP Nhật Bản 2022, sân nhà của Honda (ảnh Instagram)

Có thể nói Honda đã tự đẩy mình vào tình trạng dở khóc dở cười. Đang yên đang lành thì họ tuyên bố nghỉ chơi F1 từ năm 2022, rồi bán công nghệ sản xuất động cơ cho đối tác Red Bull. Và do Red Bull chưa kịp xây xưởng sản xuất động cơ nên Honda đã cho Red Bull thuê xưởng ở Nhật Bản.

Thế nên mới có chuyện động cơ sản xuất ở xưởng Honda nhưng không được gọi là động cơ Honda.

Trớ trêu là Red Bull càng đua càng bá đạo, đoạt liên tiếp 3 chức vô địch (2 cá nhân, 1 đội đua). Chứng kiến những thành công đó của Red Bull, hẳn các vị lãnh đạo của Honda đang rất nuối tiếc với quyết định vội vã của mình và tìm cách sửa chữa sai lầm.

Có thể do các vấn đề về thủ tục pháp lý (hoặc do sợ quê độ) mà Honda chưa thông báo ‘quay lại’ F1. Tuy nhiên đã có những tín hiệu cho thấy hãng xe Nhật Bản vẫn muốn tiếp tục hiện diện ở giải đua xe 4 bánh hấp dẫn nhất hành tinh.

Từ chặng đua GP Nhật Bản 2022, chiếc xe Red Bull đã gắn chữ Honda thay cho cái logo HRC bé xíu trước đó. Và mới đây nhất, chủ tịch của Honda Racing là ông Koji Watanabe thông báo Honda đã nộp đơn tham gia phát triển động cơ F1 thế hệ tiếp theo, sẽ được đưa vào sử dụng từ mùa giải 2026:

‘HRC chúng tôi đã đăng ký làm nhà sản xuất động cơ F1 từ năm 2026.’

‘Chúng tôi biết từ năm 2026, F1 sẽ đi theo hướng trung hòa khí thải carbon. Bên cạnh đó, những công nghệ điện khí hóa (electrification) cũng sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ. Đó cũng là những công nghệ mà Honda đang phát triển. Vì thế, chúng tôi đã đăng ký làm nhà sản xuất động cơ để áp dụng những công nghệ đó vào đua xe.’

Chúng ta hãy chờ xem, sau khi biết thông tin này thì Red Bull có ‘quay xe’ theo không. Theo kế hoạch ban đầu, thì nhà máy Red Bull Power Train sẽ chính thức vận hành từ năm 2026.

#Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: f1 2026, Honda,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Honda đăng ký sản xuất động cơ F1 2026". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....