Huyền thoại F1 Nelson Piquet bị tòa án Brasil phạt gần 1 triệu USD vì phân biệt chủng tộc với Lewis Hamilton

Huyền thoại F1 Nelson Piquet bị tòa án Brasil phạt gần 1 triệu USD vì phân biệt chủng tộc với Lewis Hamilton

Vì ủng hộ Max Verstappen mà Nelson Piquet đã xúc phạm Lewis Hamilton và phải trả giá quá đắt

Tay đua từng 3 lần vô địch F1 Nelson Piquet vừa bị một tòa án ở Brasil tuyên phạt 950 ngàn USD vì đã có những lời lẽ phân biệt chủng tộc với Lewis Hamilton. Những năm gần đây, Piquet được biết đến nhiều hơn với tư cách ‘nhạc phụ đại nhân’ của Max Verstappen.

Vụ việc xảy ra hồi cuối năm 2021, khi Nelson Piquet trả lời phỏng vấn về tình huống va chạm ở chặng đua GP Anh 2021. Piquet rất bức xúc việc Hamilton gây tai nạn cho Verstappen nên đã có những lời nói không hay.

Có điều Hamilton không phải là nguyên đơn của vụ kiện này mà có 4 nhóm hoạt động nhân quyền ở Brasil ‘thay mặt’ anh làm việc đó. Ban đầu họ đòi Piquet bồi thường 10 triệu real (đơn vị tiền Brasil) cho những thiệt hại về tinh thần. Còn số tiền mà tòa án tuyên phạt là 5 triệu real, quy đổi ra khoảng 950 ngàn USD.

Hồi cuối năm ngoái, Lewis Hamilton được quốc hội Brasil trao quyền công dân danh dự của quốc gia này. Thần tượng đua xe số 1 của Hamilton cũng là một công dân Brasil, là Ayrton Senna.

#Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: brasil, f1 2021, F1 2023, GP Anh, Lewis Hamilton, Nelson Piquet, GP Anh 2021

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Huyền thoại F1 Nelson Piquet bị tòa án Brasil phạt gần 1 triệu USD vì phân biệt chủng tộc với Lewis Hamilton". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....