Chủ đề: gp italia     Imola

Imola và kế hoạch giải cứu Italian GP

icon

Những người quản lý trường đua Imola bắt đầu có những cuộc thảo luận với ông trùm Bernie Ecclestone nhằm đăng cai Italian GP trong trường hợp trường đua Monza không được gia hạn hợp đồng mới.

Thị trường thành phố Daniele Manca đã có cuộc gặp với ông Bernie Ecclestone ở London vào thứ 2 để thảo luận khả năng đưa F1 trở lại Imola. Lần cuối cùng Imola đăng cai F1 là vào năm 2006 dưới danh nghĩa San Marino GP.

Sau khi chặng Germany GP năm nay bị hủy bỏ, ngày càng có nhiều tin đồn về việc Italian GP cũng theo vết xe đổ này. Tuy nhiên, những nhà tổ chức Italian GP cũng đã cố gắng thuyết phục Ecclestone nhằm gia hạn thêm hợp đồng mới sau năm 2016, tuy nhiên vấn đề tài chính đang làm đau đầu những người quản lý trường đua Monza.  Ecclestone nhiều lần tuyên bố rằng Monza phải trả phí đăng cai tương đương các chặng đua châu Âu khác.

Monza là trường đua tổ chức nhiều chặng đua F1 nhất, vì thế khả năng nơi đây không còn được đăng cai F1 đang làm dấy lên làn song phản đối từ người hâm mộ. Họ chỉ trích FIA và Ecclestone ngày càng bỏ quên các giá trị truyền thống mà chạy theo giá trị của đồng tiền.

Tuy nhiên, khó khăn của người này lại là cơ hội của kẻ khác. Sau cuộc gặp gỡ với Ecclestone; ông Manca cho biết: “Chúng tôi muốn cho ngài Ecclestone thấy được sự sẵn sàng của Imola. Chúng tôi muốn góp phần duy trì truyền thống F1 ở Italy. Chúng tôi đã trình bày dự án của mình để tái khởi động trường đua này, với những gì chúng tôi sẽ đầu tư cải thiện cơ sở hạ tầng trong các năm tới. Bernie đã nói với chúng tôi rằng ông ta chưa bao giờ bỏ quên Imola và ông ta luôn nhớ rằng ngài Enzo Ferrari đã yêu cầu ông ấy tổ chức F1 ở trường đua này. Có vài vấn đề phải giải quyết mà một trong số đó hiển nhiên là vấn đề kinh tế. Nhưng ông Ecclestone đã đồng ý xem xét khả năng F1 quay trở lại Imola từ năm 2017.”

-cungtuy-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Imola và kế hoạch giải cứu Italian GP". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin