Jack Miller nói KTM lựa chọn hợp lý, vẫn muốn tìm việc MotoGP 2025

Ảnh: Jack Miller ở chặng đua MotoGP Italia 2024

Ảnh: Jack Miller ở chặng đua MotoGP Italia 2024

Trải qua 7 chặng đua đầu tiên của mùa giải MotoGP 2024, Jack Miller mới chỉ ghi được điểm số ở 2 cuộc đua chính và 4 cuộc đua Sprint race. Kết quả cao nhất ở những cuộc đua này đều là vị trí thứ 5 (cùng đạt được ở chặng đua MotoGP Bồ Đào Nha). Là một tay đua xưởng thì kết quả như vậy rõ ràng là quá tệ so với tay đua vệ tinh Pedro Acosta, người đã 2 lần lên podium đua chính, 3 lần podium Sprint race.

Vì thế tay đua người Úc không cảm thấy bất ngờ việc KTM đôn Pedro Acosta lên thay vị trí của mình vào năm sau:

‘Chắc chắn là tôi cảm thấy thất vọng vì thời gian của tôi ở xưởng KTM sắp đến hồi kết thúc. Nhưng đó là lựa chọn hợp lý của KTM. Cậu ấy (Pedro Acosta) là một tài năng, trong khi chúng tôi vẫn chưa chứng tỏ được những gì mà chúng tôi có thể làm được.’

‘Tôi rất tin tưởng dự án này (của KTM). Nếu không thì tôi đã không đến đây. Chúng tôi đã có khởi đầu mạnh mẽ. Nhưng sau đó chúng tôi gặp phải những khó khăn. Nhưng tôi chắc chắn rằng những khó khăn này sẽ làm cho chúng tôi mạnh mẽ hơn trong cuộc đua đường trường.’

Thậm chí KTM không để Jack Miller đua cho đội đua vệ tinh Tech3 GasGas. Đội trưởng của Tech GasGas là Francesco Guidotti được cho là đã mở cánh cửa cho Miller song rốt số 43 không hoàn thành chỉ tiêu podium mà xưởng KTM yêu cầu.

Jack Miller hiểu rằng anh cần phải có được những kết quả tốt hơn mới có thể tìm được việc ở những đội đua khác. Một lựa chọn khác là ở lại KTM, tất nhiên là với một vai trò khác (tay đua thử xe hoặc đua giải khác):

‘Hiện tại thì tôi đang phải đi tìm việc. Tình hình bây giờ là như vậy.’

‘Chúng tôi sẽ cố gắng giành được những kết quả tốt hơn. Không phải là chúng tôi không cố gắng ở những chặng đua trước. Nhưng chúng tôi vẫn cần cố gắng ở những chặng đua tiếp theo.’

 ‘Chúng tôi đang nói chuyện với vài xưởng đua. Tất nhiên là có cả KTM. Vẫn còn có nhiều chỗ trống.’

Lần gần đây nhất Jack Miller lên podium đua chính đã cách đây hơn 1 năm, ở chặng đua MotoGP Tây Ban Nha năm ngoái. Từ đó đến nay thì kết quả đua chính tốt nhất của Miller là P5 ở chặng đua Bồ Đào Nha như đã nêu ở trên.

#Nguồn: Crash

>>Chủ đề: Jack Miller, ktm, motogp 2024,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Jack Miller nói KTM lựa chọn hợp lý, vẫn muốn tìm việc MotoGP 2025". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....