Francesco Bagnaia dự đoán chiếc xe Ducati GP23 sẽ sớm chiến thắng trở lại

Ảnh: Francesco Bagnaia và Marc Marquez ở chặng đua MotoGP Bồ Đào Nha 2024

Ảnh: Francesco Bagnaia và Marc Marquez ở chặng đua MotoGP Bồ Đào Nha 2024

Chắc hẳn mọi người đều còn nhớ ở những mùa giải trước thì những chiếc xe Ducati cũ thường giành được chiến thắng ngay từ rất sớm, ở những chặng đua đầu mùa giải, nhưng càng về cuối mùa giải thì chênh lệch với chiếc xe xưởng càng bộc lộ, nên khả năng giành chiến thắng cũng thấp dần đi.

Mùa giải năm nay đã đi qua 1/3 chặng đường mà những tay đua GP23 vẫn chưa giành được chiến thắng nào, cho dù nhóm này có một tay đua xuất chúng là Marc Marquez. Nhưng chắc chắn nhóm các tay đua xưởng  không bao giờ đánh giá thấp khả năng của chiếc xe mà họ đã lái ở mùa giải năm ngoái.

Francesco Bagnaia sẽ không bất ngờ nếu một tay đua GP23 chiến thắng các chặng đua còn lại. Thậm chí anh còn dự đoán nó sẽ sớm xảy ra:

‘Tôi nghĩ chiếc xe GP23 sẽ sớm giành được chiến thắng.’

Enea Bastianini cũng có suy nghĩ tương tự. Tay đua năm sau sẽ chuyển sang đội đua Tech3 còn cho biết hai chiếc xe không có nhiều khác biệt:

‘Tôi cũng nghĩ như Pecco. Những chiếc xe GP23 vẫn có thể giành chiến thắng ở những chặng đua sắp tới. Khoảng cách đang là rất nhỏ. Và Marc đang điều khiển chiếc xe GP23 rất là nhanh.’

‘Tôi nhớ là ở mùa giải năm ngoái (xe GP23), tôi cần một chút thời gian để điều chỉnh chiếc xe vì nó rất khác chiếc xe cũ (xe GP22). Nhưng đối với tôi, chiếc xe GP23 rất giống với xe GP24, hoặc có thể nó không thay đổi quá nhiều.’

Mùa giải MotoGP 2024 đang chứng kiến 4 tay đua dẫn đầu bảng xếp hạng tổng đều đang sử dụng chiếc xe Ducati. 3 trong số họ sử dụng chiếc xe GP24, người còn lại sử dụng xe GP23 chính là Marc Marquez. Cơ hội chiến thắng của con kiến Cervera chắc chắn sẽ tăng lên rất nhiều ở chặng đua sở Sachsenring sau đây 3 tuần.

Song Bagnaia cũng tự tin rằng việc 3 tay đua GP24 nằm trong top đầu phản ánh trình độ và nỗ lực của họ chứ không chỉ đơn giản là ‘ỷ’ vào chiếc xe mạnh:

‘Ở thời điểm này, level của những chiếc xe MotoGP đã được nâng lên rất cao. Những chiếc lốp mới cũng có tiêu chuẩn rất cao và những tay đua GP24 đang làm rất tốt. Chúng tôi không ở đây để dạo chơi. Chúng tôi không phải là những tay đua chậm chạp. Chúng tôi đang làm tốt công việc của mình.’

Tay đua còn lại sở hữu chiếc GP24 là Franco Morbidelli thậm chí chưa 1 lần lên podium. Đang xếp thứ 14 trên bảng xếp hạng tổng.

#Nguồn: Crash

>>Chủ đề: ducati, Francesco Bagnaia, motogp 2024,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Francesco Bagnaia dự đoán chiếc xe Ducati GP23 sẽ sớm chiến thắng trở lại". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....