Johann Zarco-Tôi đã xin lỗi Marc Marquez

Cho rằng tai nạn ở Phillip Island hôm Chủ Nhật vừa rồi chỉ là tai nạn đua xe, nhưng Johann Zarco vẫn chủ động xin lỗi Marc Marquez và nhận được sự cảm thông của nhà đương kim vô địch.

johann zarco

Marquez và Zarco được xuất phát từ hàng đầu. Tuy nhiên họ bị tụt lại sau Andrea Dovizioso và Jack Miller ở vòng 6. Khi chuẩn bị vào góc cua số 1, Zarco đã tông vào đuôi xe của Marquez. Anh bị ngã rất mạnh.

Tay đua sinh năm 1990 này thừa nhận cảm giác đầu tiên của mình là ‘sợ hãi’:

“Khi tôi trượt ra ngoài, tôi cảm thấy như vô tận. Lúc đó tôi rất hoảng sợ. Cả người tôi cứng đơ. Tôi cố gắng nắm chặt tay lại để không bị đụng phải vật gì. Điều đó càng làm cho người tôi cứng hơn.”

“Thật sự may mắn là tôi còn an toàn. Tôi hơi đau, nhưng sau khi chụp X-Quang thì không bị gì cả.”

Sau khi chắc chắn là mình đã an toàn và hết sợ hãi, tâm trạng của anh chuyển sang tiếc nuối:

“Lúc đó tôi chỉ nghĩ rằng ‘oh, sh*t’. Vì tôi biết rằng lúc đó mình đã thua cuộc. Sau đó tôi suy nghĩ rất nhiều nhưng quan trọng nhất là tôi còn sống, tôi có thể tự đứng dậy và cử động ngón tay.”

“Tôi cảm thấy rất buồn vì không thể hoàn thành cuộc đua này. Tôi đã bỏ qua cơ hội ghi nhiều điểm hơn Danilo và Crutchlow-trong chặng đua mà anh ấy không tham gia.”

“Tôi nghĩ mình có cơ hội lên bục podium, thậm chí là giành chiến thắng bởi vì Maverick đã đua rất tốt. Tôi nghĩ mình có tốc độ cũng không kém anh ấy.”

“Chính vì điều này mà tôi đã rất cố gắng tăng tốc ngay từ đầu cuộc đua, để cố gắng không đánh mất cơ hội podium, cơ hội chiến thắng của mình.”

Kể lại nguyên nhân của tai nạn, Zarco cho biết vì Marquez đã chuyển làn làm anh không có khoảng trống nào. Song không vì thế mà anh đổ lỗi cho tay đua người Tây Ban Nha, trái lại anh còn là người chủ động lên tiếng xin lỗi:

“Tai nạn đó là do chúng tôi chạy quá nhanh, tôi không còn nhiều khoảng trống ở phía bên trái. Lúc đầu anh ta chạy rất gần với Jack (Miller) và sau đó anh ấy quay trở lại làn đua để bắt đầu nhập góc. Tiếc là lúc đó tôi đã có mặt ở đó. Do đó tôi đã không xử lý kịp và tông vào anh ấy.”

“Tôi đã đến xin lỗi anh ấy bởi vì tôi đã làm hỏng chiếc xe của anh ấy. Anh ấy nói với tôi rằng điều quan trọng nhất là chúng tôi không ai bị thương. Chúng tôi đều là những vận động viên chuyên nghiệp, chúng tôi đều hiểu nhau.”

Đây là lần thứ hai trong mùa giải mà Zarco phải bỏ cuộc, lần trước là ở quê nhà Pháp. Nó khiến cho anh bỏ lỡ cơ hội thu ngắn cách biệt với Cal Crutchlow-người không thi đấu ở chặng này. Không những vậy, anh đã bị Danilo Petrucci vượt qua và bị Andrea Iannone bắt kịp về điểm số.

#khampha

Chủ đề:        

Slogan Thể thao tốc độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể thao tốc độ---