Jorge Martin lần thứ hai liên tiếp ngã xe khi đang chạy sau Fabio Quartararo ở Misano, có thể phải phẫu thuật

Jorge Martin đo đường ở chặng đua MotoGP Emilia Romagna 2021

Trường đua Misano thật sự là một vùng đất rừng thiêng nước độc đối với Jorge Martin. Ở hai chặng đua trong mùa giải này, tay đua của đội Pramac đều phải bỏ cuộc do ngã xe khi đang chạy sau Fabio Quartararo.

Năm ngoái, Martin không tham gia 2 chặng đua Misano do bị nhiễm Covid-19. Trước đó nữa thì thành tích cao nhất của Martin cũng chỉ một lần P2 năm 2018. Còn lại thì anh đều không thể vào top-10.

Bất ngờ là số 89 vẫn cho biết là anh hài lòng với tốc độ của mình:

‘Cho tới khi bị ngã xe thì tôi không cảm thấy tệ lắm. Tôi đã tiết kiệm được lốp xe để chuẩn bị chiến ở cuối cuộc đua.’

‘Lúc đó thì tôi đang theo sau Fabio bởi vì cậu ta rất nhanh. Nhưng chúng tôi cùng nhau thu hẹp khoảng cách với Aleix Espargaro, người đang chạy ở vị trí thứ tư. Cho nên tôi cảm thấy rất đáng tiếc vì đã để ngã xe như vậy. Tôi đã mất kiểm soát thân trước. Nhưng may mà tôi không sao bởi đó là cú ngã ở tốc độ rất cao.’

‘Dù sao thì tôi hài lòng với tuần đua này. Chúng tôi đã cải thiện được tốc độ trên đường ướt. Còn trên đường khô thì tôi cũng rất cạnh tranh.’

Như vậy là Martin đã rời một trường đua xui xẻo để đến một trường đua… xui xẻo khác: Portimao. Đây là nơi mà anh đã bị chấn thương nặng hồi đầu năm.

Và rất có thể, tay đua sinh năm 1998 này sẽ phải chống nạng để thi đấu bởi anh dự tính sẽ lên bàn mổ ngay trong tuần này. Ở chặng đua Misano-2, Martin đã bị té tới 3 lần chỉ trong ngày đua thứ Bảy.

‘Tôi hiện không quá tự tin về chặng đua sắp tới ở Portimao bởi vì hồi đầu mùa giải tôi đã bị chấn thương nặng ở đây. Nói chung bây giờ thể lực của tôi đã ổn nhưng một cơ ở chân tôi đang có vấn đề, vì thế tôi rất vất vả mỗi khi đạp số.’

‘Tôi sẽ đi khám bác sỹ và có thể sẽ phẫu thuật ngay trong tuần này. Nhưng tôi cũng chưa chắc.’

Nguồn: Crash

>>Chủ đề: Jorge Martin, motogp 2021, motogp emilia romagna, pramac, tin đua xe, motogp emilia romagna 2021

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Jorge Martin lần thứ hai liên tiếp ngã xe khi đang chạy sau Fabio Quartararo ở Misano, có thể phải phẫu thuật". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....