Chủ đề: án phạt     Charles Leclerc     GP Tây Ban Nha     Kevin Magnussen

Kevin Magnussen bị cảnh cáo do cản Charles Leclerc

icon
2018 Spanish GP
Tay đua người Đan Mạch tiếp tục có hành vi gây nguy hiểm cho đồng nghiệp. Lần này anh cản trái phép Charles Leclerc ở buổi đua thử FP1 GP Tây Ban Nha.

Ở chặng đua trước Magnussen đã bị phạt 2 điểm bằng lái và 10 giây thành tích sau tai nạn với Pierre Gasly. Có vẻ án phạt đó chưa đủ để tay đua số 20 hạ nhiệt được cái đầu nóng của mình. Dù chỉ là đua thử nhưng anh cũng đã kèn cựa Charles Leclerc tới số.

Cuối phiên FP1 có tình huống Magnussen và Leclerc cùng chạy ở đoạn thẳng chính. Nhận thấy xe phía trước chạy khá chậm nên Leclerc đã lách sang bên phải để vượt lên. Tưởng chừng như tay đua của Haas đã bỏ vòng này thì anh lại tăng tốc vượt mặt lại Leclerc khiến cho tay đua trẻ có một phen giật mình.

Leclerc đã rất tức giận qua radio: “Magnussen cần phải hiểu là không chỉ có môt mình anh ta trên đường đua. Anh ta đang chạy không tính giờ nhưng vẫn cố giữ làn chạy.”

Tay đua người Đan Mạch giải thích rằng việc anh giảm tốc độ trước đó do nghĩ rằng đang có cờ vàng. Nên khi thấy Leclerc phóng nhanh tới thì anh mới biết là không có cờ vàng nên đã tăng tốc trở lại.

Các giám sát cho rằng lý lẽ của Magnussen là hợp lý nên chỉ đưa ra hình phạt cảnh cáo.

Hiện tay đua này đang bị treo 7 điểm bẳng. Nếu trong vòng 12 tháng một tay đua bị phạt 12 điểm bằng sẽ bị cấm thi đấu 1 chặng. Còn các điểm phạt bằng quá 12 tháng sẽ bị xóa bỏ.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Kevin Magnussen bị cảnh cáo do cản Charles Leclerc". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin