Chủ đề: đội đua alpine     Esteban Ocon     f1 2022     tin đua xe

Esteban Ocon nói F1 hấp dẫn vì các đội đua trung bình đã có nhiều cơ hội hơn

icon

EEsteban Ocon nói F1 hấp dẫn vì các đội đua trung bình đã có nhiều cơ hội hơn

Giai đoạn từ năm 2014 đến năm 2019, chiến thắng chặng đua F1 luôn thuộc về nhóm BIG-3 Mercedes, Red Bull hoặc Ferrari. Trong cơ cấu quyền lực này, Mercedes giữ vị trí độc tôn. Hai đội còn lại tranh nhau vị trí thứ hai.

Nhưng từ năm 2020 đến nay, cánh cửa chiến thắng bắt đầu được mở ra cho nhóm các đội đua trung bình. Bắt đầu từ AlphaTauri (Pierre Gasly chiến thắng GP Italia 2020), Racing Point (Sergio Perez chiến thắng GP Sakhir 2020), Alpine (Esteban Ocon chiến thắng GP Hungary 2021) và Mclaren (Daniel Ricciardo chiến thắng GP Italia 2021).

Đương nhiên những chiến thắng của nhóm này đều phải nhờ đến thần may mắn, khi BIG-3 gặp sự cố ‘đồng loạt’. Nhưng cũng phải kể đến những thay đổi trong việc điều hành cuộc đua của ban tổ chức F1 đã góp phần tạo ra những chặng đua choáng ngợp như vậy.

Với các tay đua nhóm Trung bình như Esteban Ocon, không có gì ngạc nhiên khi anh rất ủng hộ những sự thay đổi này:

‘Tôi còn nhớ ở các mùa giải 2017-2018, chúng tôi chỉ cần xếp thứ 6 thôi thì cũng vui như đã giành chiến thắng rồi. Bởi chúng tôi không bao giờ có cơ hội podium, không bao giờ có cơ hội dẫn đầu.’

‘Nhưng hai năm trở lại đây, chúng ta đã chứng kiến Daniel Ricciardo (Mclaren), Pierre Gasly (AlphaTauri) và cả tôi nữa (Alpine) giành chiến thắng. Và có nhiều tay đua đã lên podium. Tôi nghĩ đó là một điều tuyệt vời. Đó chính là điều chúng ta mong muốn.’

‘Tôi nghĩ F1 đang làm đúng. Chúng ta đang cố gắng tạo ra những cuộc đua thú vị và điên rồ đến tận vòng đua cuối cùng.’

Không chỉ có Ocon, các khán giả toàn cầu cũng đã có đánh giá rất tích cực về giải đua xe F1 theo kết quả của cuộc khảo sát toàn cầu 2021. Tay đua đang sử dụng nón bảo hiểm Bell kể tiếp:

‘Dường như bây giờ mọi người đều nhắc đến F1. Tôi có những người bạn, trước đây không hề hứng thú với môn thể thao này. Nhưng bây giờ họ đã theo dõi thường xuyên. Như thế thật tuyệt vời.’

‘Nếu khoảng cách giữa các chiếc xe F1 được thu hẹp hơn nữa, thì tôi nghĩ F1 sẽ còn hấp dẫn hơn cả môn bóng đá.’

Esteban Ocon là một trong những tay đua có thể an tâm thi đấu mùa giải 2022 bởi anh đã có hợp đồng đến tận năm 2024 với Alpine.

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Esteban Ocon nói F1 hấp dẫn vì các đội đua trung bình đã có nhiều cơ hội hơn". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin