Liên minh Alfa Romeo-Sauber gia hạn mối quan hệ hợp tác nhưng chưa vội quyết định nhân sự mùa sau

Alfa Romeo và Sauber gia hạn hợp đồng thêm nhiều năm

Alfa Romeo trở lại F1 từ năm 2018 với vai trò nhà tài trợ của đội đua Sauber. Sang năm 2019 thì đội đua đổi tên thành Alfa Romeo (không còn tên gọi Sauber) khiến cho nhiều người lầm tưởng rằng Alfa Romeo đã mua đội đua này. Nhưng thực chất thì phía Sauber vẫn còn kiểm soát đội đua.

Và hôm qua thì CEO của Alfa Romeo là Jean Philippe Imparato thông báo họ đã gia hạn thành công hợp đồng ‘thuê’ đội đua F1 với phía Sauber thêm nhiều năm:

‘Alfa Romeo là thương hiệu xe hơi lịch sử của Italia, Alfa Romeo vốn được khai sinh trên đường đua. Và hôm nay chúng tôi tự hào sẽ tiếp tục giữ DNA đua xe của mình trong các mùa giải tới.’

‘Động lực của chúng tôi là sự đam mê và sự xuất sắc. Trong tầm nhìn dài hạn của chúng tôi, F1 giống như một phòng thí nghiệm tiên tiến cho quá trình hiện đại hóa. Hơn nữa, môn thể thao này mang đến một sự nhận diện thương hiệu ở cấp độ toàn cầu và chúng tôi muốn tận dụng điều đó để đạt được những thành công trong tương lai.’

Cũng liên quan đến Alfa Romeo, hai tay đua của họ là Kimi Raikkonen và Antonio Giovinazzi đều sẽ hết hạn hợp đồng vào cuối mùa giải này. Đội trưởng Frederic Vasseur từng khen ngợi sự tiến bộ của Giovinazzi, tuy nhiên mới đây ông cũng khẳng định là phải chờ đến sau kỳ nghỉ hè thì mới quyết định sẽ giữ hay tuyển mới ai:

‘Hiện tại chúng tôi không có gì phải vội vã. Chúng tôi cần thêm thời gian để thảo luận. Tôi muốn xem các tay đua sẽ thể hiện như thế nào ở các chặng đua sắp tới. Tôi cũng sẽ theo dõi các tay đua trẻ. Chúng tôi sẽ ra quyết định trong giai đoạn hai của mùa giải này.’

Đang có rất nhiều cái tên được kết nối với Alfa Romeo, từ các tay đua đang thi đấu như Mick Schumacher hay Valtteri Bottas, đến các tay đua trẻ là Callum Ilott và  Robert Shwartzman, và thậm chí là những người đang thất nghiệp như Nico Hulkenberg.

Tính đến trước chặng đua GP Anh 2021 cuối tuần này, Alfa Romeo mới chỉ ghi được 2 điểm, chia đều cho Raikkonen và Giovinazzi.

Xem thêm:

Nguồn: Formula1

>>Chủ đề: alfa romeo, antonio giovinazzi, đội đua alfa romeo, f1 2021, f1 2022, Frederic Vasseur, Kimi Raikkonen, tin đua xe, hợp đồng f1

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Liên minh Alfa Romeo-Sauber gia hạn mối quan hệ hợp tác nhưng chưa vội quyết định nhân sự mùa sau". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....