Chủ đề: Charles Leclerc     Ferrari     Kimi Raikkonen

Maurizio Arrivabene-Ferrari ký hợp đồng với Charles Leclerc trước GP nước Bỉ

icon
GP ABU DHABI F1/2016
Đội trưởng của Ferrari Maurizio Arrivabene khẳng định việc đôn Leclerc lên làm tay đua chính vào năm sau là một phần của một kế hoạch dài hơn.

Học tập mô hình của Redbull và Mclaren, Ferrari bắt đầu xây dựng chương trình đào tạo tay đua trẻ cho riêng mình từ năm 2009.

Các tay đua từng tham gia Ferrari Driver Academi đang đua F1 gồm có Sergio Perez, Lance Stroll và Charles Leclerc.

Ngoài ra còn có thể kể thêm Esteban Gutierrez và Jules Bianchi.

Các tay đua trẻ thường được Ferrari gửi gắm cho một số khách hàng (tiêu biểu là Sauber) để thử lửa ở trình độ cao nhất, nếu đủ điều kiện mới triệu hồi về đội đua mẹ.

Song 10 năm kể từ khi Ferrari Driver Academi được thành lập, Charles Leclerc là tay đua đầu tiên hoàn thành quy trình này. Các tay đua khác như Perez hay Stroll thì đã chấm dứt mối quan hệ với Ferrari từ lâu.

Trong buổi họp báo của các đội trưởng, Arrivabene không giấu được sự tự hào khi nói về Leclerc:

“Chúng tôi đã thay đổi cách vận hành Ferrari Driver Academy cũng như cách phát triển các tài năng trong tường lai.”

“Charles Leclerc không phải là bất ngờ lớn, cậu ấy là một trong những tài năng trẻ triển vọng nhất F1.”

“Cám ơn Chúa là cậu ấy đã phát triển đúng hướng cùng với sự hỗ trợ của chúng tôi. Cậu ấy sẽ tiếp tục sự nghiệp với chúng tôi, chí ít đến năm 2022.”

“Khi bạn quyết định chọn một tay đua như vậy thì bạn không thể chỉ hướng đến ngắn hạn, mà phải hướng đến dài hạn.”

Ở buổi họp báo trước đó, Kimi Raikkonen cho biết anh biết thông tin Ferrari chọn Leclerc ở Monza.

Về vấn đề thời điểm, Arrivabene làm rõ hợp đồng với Leclerc được hoàn tất trước GP nước Bỉ chứ không liên quan gì đến kết quả tệ hai của Ferrari ở GP Italia (Raikkonen giành pole nhưng bị Hamiton vượt còn Vettel chỉ về thứ 4 sau khi tông Hamilton ở đầu chặng đua).

Ông còn nói rằng lý do chưa thông báo cho Kimi Raikkonen ngay vì cho rằng đó là thời điểm không phù hợp (Vettel chiến thắng, Raikkonen bỏ cuộc):

“Thử nghĩ xem nếu tôi báo tin cho anh ta khi mà Sebastian chiến thắng thì có hợp lý không? Tôi nghĩ nếu báo tin cho anh ta ở Bỉ là một sai lầm.”

“Hôm thứ Ba sau chặng đua ở Monza, tôi đã báo tin cho anh ta. Tôi cũng cảm thấy cậu ấy không vui vì dù sao cậu ấy đã giành pole hôm thứ Bảy tuần trước. Nhưng cậu ấy đã hành xử rất chuyên nghiệp.”

#khampha

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Maurizio Arrivabene-Ferrari ký hợp đồng với Charles Leclerc trước GP nước Bỉ". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin