Max Verstappen bị phạt thêm 10 giây vì lỗi phanh gấp

Tình huống Max Verstappen phanh gấp nên bị Lewis Hamilton tông vào đuôi xe

Vài giờ sau khi cuộc đua chính GP Ả Rập Saudi 2021 kết thúc, Max Verstappen đã nhận được thông báo phạt 10 giây do lỗi giảm tốc đột ngột ở vòng 39, khiến cho Lewis Hamilton không kịp tránh và đã tông thẳng vào đuôi xe của anh (ảnh trên).

Va chạm này xảy ra đúng lúc Verstapen nhận được yêu cầu từ Red Bull là phải trả lại vị trí cho Lewis Hamilton do đã phòng thủ trái luật ở vòng đua trước đó. Verstappen cũng sử dụng lý do này để bào chữa, tuy nhiên các trọng tài vẫn đánh giá pha giảm tốc của Verstappen là đột ngột (suddenly) và đáng kể (significantly). Và cách xử lý thất thường (erratic) đó là nguyên nhân chính gây ra vụ tai nạn.

Án phạt này làm dày thêm ‘án tích’ của Verstappen ở chặng đua này, bởi trong thời gian diễn ra cuộc đua tay lái Red Bull đã bị phạt 2 lần vì thực hiện những pha phòng ngự tiểu xảo với Hamilton.

May mắn cho Verstappen là anh vẫn giữ được vị trí thứ hai do đã tạo được khoảng cách rất lớn với nhóm phía sau.

Mặc dù gây ra nhiều tranh cãi, nhưng Verstappen vẫn được bầu chọn là tay đua xuất sắc nhất ở trong cuộc đua hôm qua.

Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: án phạt, f1 2021, GP Ả Rập Saudi, Max Verstappen, Red Bull, tin đua xe, gp ả rập saudi 2021, lewis hamilton vs max verstappen

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Max Verstappen bị phạt thêm 10 giây vì lỗi phanh gấp". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....