Lando Norris ấm ức với quy định cho phép thay lốp khi cờ đỏ

Lando Norris không hài lòng với vị trí thứ 10 GP Ả Rập Saudi 2021

GP Ả Rập Saudi 2021-Lando Norris thuộc nhóm các tay đua bị thiệt hại do đã thay lốp trước khi trọng tài phất cờ đỏ lần đầu tiên, vì thế tay đua của đội Mclaren đang cảm thấy vô cùng bức xúc với quy định này.

Xin được nhắc lại là ở chặng đua vừa rồi, Mick Schumacher mất lái tông rào ở vòng 9 nên xe an toàn phải xuất hiện. Lúc này đoàn đua chia làm hai nhóm. Một nhóm chọn chiến thuật an toàn, vào pit thay lốp ngay. Nhóm này có Norris và hai tay đua Mercedes.

Nhóm còn lại quyết định chơi liều với hi vọng cuộc đua sẽ lại xảy ra một sự cố lần nữa, để họ có cơ hội ‘trung hòa’ thời gian pitstop. Không ngờ, lựa chọn này của họ đã rất mau chóng được chứng minh là lựa chọn chính xác bởi lá cờ đỏ (lần 1). Các tay đua như Max Verstappen hay Esteban Ocon nghiễm nhiên có được vị trí P1 và P4.

Thực ra cũng chỉ có Mercedes tự tin, gọi cả 2 tay đua của mình vô pit. Còn đa số các đội khác họ chọn cách chia chiến thuật cho 1 tay đua vô pit, 1 tay đua chạy tiếp. Ví dụ như Red Bull (Perez pit), Alpine (Alonso pit), Ferrari (Leclerc pit).

Và nhân vật chính trong câu chuyện của chúng ta, Lando Norris là người được Mclaren điều vào pit (đồng đội Daniel Ricciardo vẫn chạy tiếp và đã có vị trí thứ 5). Có lẽ Norris sẽ không than thở nếu như đây không phải là lần thứ ba mà anh găp họa vì cờ đỏ:

‘Tôi đã bị cờ đỏ hại vài lần. Ở Monza và Mugello năm ngoái và ở đây. Có vẻ như tôi đang xui xẻo hơn những người khác mỗi khi có cờ đỏ. Nhưng tôi nghĩ việc cho phép thay lốp khi cờ đỏ là không công bằng. Cái quy định ngu ngóc này cần phải thay đổi.’

‘Ngay từ chặng đua Monza 2020, tôi đã nói chuyện với Michael Masi. Nhưng nói chung là tôi không phải là người viết luật.’

‘Tất nhiên là ở góc độ của khán giả xem truyền hình thì nó góp phần làm tăng kịch tính cho cuộc đua. Cho nên nếu F1 muốn tăng lượng view thì họ cứ giữ nguyên như thế. Nhưng thành thật mà nói, đối với tôi thì quy định này chỉ có phá hủy các cuộc đua của chúng tôi, phá hủy các nỗ lực của chúng tôi. Chúng tôi xứng đáng có được kết quả tốt hơn.’

Chỉ ghi được 1 điểm ở chặng đua này, Norris (154 điểm) đã bị Charles Leclerc (158 điểm)  giành lấy vị trí thứ 5 trên Bảng xếp hạng tổng.

Nguồn: Motorsport

>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)
Chủ đề:                
Tiêu điểm:
Thể thao tốc độ trên các nền tảng khác:

>>Google News

>>Facebook

>>Youtube