Chủ đề: Mclaren     tài chính

Mclaren tính kế vay tiền từ ngân hàng của người quen

icon

Tiếp tục câu chuyện về tình hình tài chính của đội đua Mclaren. Motorsport đưa tin đội đua này đã chuẩn bị hồ sơ để vay tiền từ ngân hàng National Bank of Bahrain. Đây là ngân hàng sở hữu 44% cổ phần của tập đoàn Mumtalakat Holding Company, còn Mutalakat Holding Compay lại sở hữu 56% cổ phần của Mclaren Group.

Nhờ vào mối quan hệ thân quen này, nên có thể Mclaren sẽ được duyệt vay nhanh chóng với những điều kiện hết sức ưu đãi mà không cần thế chấp tài sản. Đội đua xứ Working vẫn đang cố xoay sở số tiền 280 triệu Bảng trước ngày 15/07.

Gần đây, Mclaren đã phải kiện một nhóm nhà đầu tư vì đã ngăn cản họ sử dụng tài sản của mình (là bộ sưu tập xe cổ và các trang thiết bị vật chất ở trụ sở Working) để bán lấy tiền hoặc làm tài sản thế chấp cho các khoản vay mới. Các nhà đầu tư này cho rằng các tài sản đó được tính là vật thế chấp cho những khoản mà họ đang cho Mclaren vay.

Mặc dù họ cũng được cho là có thể cho Mclaren vay thêm nữa, nhưng lại đi kèm theo những điều kiện mà phía Mclaren không chấp nhận vì thế mà hai bên phải lôi nhau ra tòa vào ngày 02/07 tới.

Vũ Quang Cường
Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Mclaren tính kế vay tiền từ ngân hàng của người quen". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin