Mick Schumacher kỳ vọng lớn ở năm 2022 vì sẽ được lái chiếc xe được thiết kế cho mình

Mick Schumacher kỳ vọng lớn ở năm 2022 vì sẽ được lái chiếc xe được thiết kế cho mình

So với người cha nổi tiếng của mình thì Mick Schumacher khởi đầu sự nghiệp F1 một cách khó khăn hơn. Anh đã không thể ghi được điểm số nào sau 22 chặng đua (huyền thoại Michael Schumacher thì ghi điểm ngay ở chặng đua F1 thứ hai trong sự nghiệp). Nguyên nhân ai cũng biết là bởi chiếc xe Haas của anh quá yếu. Lại thêm việc Haas là một trong những đội đua sớm xác định ‘bỏ’ năm 2021 để làm lại từ đầu từ mùa giải F1 2022.

Đó là những câu chuyện của mùa giải cũ, còn trước khi mùa giải mới khởi tranh, tất nhiên không ai có thể cấm cản Schumacher có những kỳ vọng lớn lao về một sự lột xác ngoạn mục của Haas:

‘Theo những gì tôi quan sát và nghe được thì chiếc xe năm nay (của Haas) khá thú vị. Vì thế tôi có rất nhiều niềm tin. Hi vọng nó sẽ đáp ứng được những kỳ vọng của tôi.’

Bên cạnh việc đã tích lũy được 1 năm kinh nghiệm, thì Schumacher còn tự tin hơn vì sẽ được lái chiếc xe được thiết kế theo đúng ý của anh. Còn nhớ năm ngoài Mick Schumacher từng gặp rắc rối với chiếc ghế ngồi và đã xin ý kiến của Sebastian Vettel (nhưng không làm theo) vì nó không phù hợp với dáng người của anh.

Tay đua số 47 cũng tiết lộ là anh rất tích cực tham gia quá trình phát triển chiếc xe mới này:

‘Trong suốt nhiều năm thì công việc phát triển chiếc xe F1 luôn hấp dẫn tôi. Cho nên năm nay tôi tham gia khá tích cực vào việc này. Tôi đã tìm hiểu công việc của các kỹ sư ở trụ sở, quan sát tất cả các bản vẽ thiết kế CAD (về chiếc xe), và những công việc có liên quan.’

‘Tôi đã cung cấp cho họ những ý kiến của mình. Có thể nói đây là lần đầu tiên chiếc xe được thiết kế cho tôi.’  

‘Cho nên tôi đang rất nóng lòng để phân tích chiếc xe khi nó chính thức ra lò ở đầu mùa giải tới.’

Ở mùa giải 2022 tới đây, ngoài nhiệm vụ lái chính cho Haas thì Mick Schumacher còn là tay đua dự bị ở đội đua Ferrari ở 11 chặng đua (chặng nào thì Ferrari không tiết lộ). Nếu Charles Leclerc hoặc Carlos Sainz vì lý do nào đó không thể tham gia các chặng đua này thì Mick Schumacher sẽ là người đua thay họ. Khi đó thì đội đua Haas sẽ phải tìm kiếm người thay vị trí của Mick.

Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: đội đua Haas, f1 2022, Mick Schumacher,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Mick Schumacher kỳ vọng lớn ở năm 2022 vì sẽ được lái chiếc xe được thiết kế cho mình". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....