(MotoGP 2021) Enea Bastianini thông báo đã ký hợp đồng với Ducati

DẤU ẤN TỐC ĐỘ

Michael Schumacher đã chiến thắng ở 23 trường đua khác nhau

Tay đua Moto2-Enea Basianini xác nhận anh đã ký hợp đồng 2021 với Ducati và đang đợi đội đua Italia phân công công việc:

‘Tôi đã ký hợp đồng với Ducati nhưng chưa biết mình sẽ đua cho đội nào. Có thể trong tuần tới các bên sẽ xác nhận thông tin này.’

‘Đối với tôi, năm sau được gia nhập Ducati là một điều quan trọng. Tôi có thể coi đội đua là gia đình của mình vì tôi là một tay đua Italia, lái chiếc xe Italia. Hi vọng tôi có thể nhanh hơn nữa khi đua MotoGP.’

Nhiều khả năng Bastianini sẽ được Ducati cho Avintia mượn để lấp vào vị trí của Johann Zarco. Đội trưởng của Avintia-Ruben Xaus dự đoán xác suất xảy ra lên tới 99%:

‘Rõ ràng là năm sau Johann sẽ không còn đua cho chúng tôi. Nhưng tôi rất vui vì cậu ấy sẽ có được chiếc xe xưởng. Còn chúng tôi thì sẽ đón các tay đua thế hệ mới. Tôi chắc chắn đó sẽ là một tay đua trẻ Italia. 99% sẽ là Bastianini.’

Việc Ducati chọn Bastianini đã làm cho cơ hội lên MotoGP của Luca Marini hẹp lại. Bây giờ người em cùng mẹ khác cha với Valentino Rossi  sẽ cạnh tranh với Jorge Martin cho suất đua còn lại ở đội Pramac Racing. Báo giới nước ngoài thì chắc chắn là Martin và Ducati đã có thỏa thuận dù cho cả 2 đều chưa xác nhận.

Một khả năng thấp hơn nữa là Avintia sẽ phá hợp đồng riêng (đến 2021) với Tito Rabat để dọn chỗ cho Marini.

Nhưng vào lúc này thì Ducati có một mối lo lắng hơn là nên chọn ai giữa Francesco Bagnaia và Johann Zarco cho vị trí mà Andrea Dovizioso bỏ lại (và người còn lại sẽ đua cho Pramac)

Nguồn: Motorsport

ĐỒ CHƠI TỐC ĐỘ

Lewis Hamilton không thể tham gia do bị covid-19. Mercedes đánh mất chiến thắng vì pit lỗi cho cả 2 tay đua. Sergio Perez có chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp dù bị va chạm ở pha xuất phát.

GP Sakhir 2020
GP Sakhir 2020