Chủ đề: Fernando Alonso

Phỏng vấn Alonso: Mùa giải của McLaren bắt đầu từ bây giờ

icon

Hỏi: Có rất nhiều thông tin về tinh thần của anh. Dù cho Boullier và Ron có nói rằng anh đang hạnh phúc và vui vẻ  thì mọi người sẽ không tin trừ khi anh có xác nhận chính thức?

Alonso: Ha ha, anh thấy đấy: tôi rất ổn. Đội đua và những người xung quanh tôi đều nói rằng tinh thần của tôi đang rất tốt. Họ nói đi nói lại chuyện đó nhưng đôi với những người ngoài cuộc như các cựu tay đua hoặc các sếp cũ của tôi… thì đang cố gắng làm phức tạp vấn đề. Nhưng cuộc sống là như thế. Nhưng tôi không quan tâm đến tất cả chuyện đó. Tôi nghĩ tất cả mọi người của công chúng đều phải đối mặt với điều đó. Luôn luôn có những người giả vờ như họ hiều biết mọi chuyện bên trong. Họ thấy bạn trên TV, nhận ra bạn bời vì bạn mặc áo và đội nón của đội nhưng đó không phải là Fernando thật sự. Tôi chỉ là một nhân vật trong các cuộn phim đó thôi. Tôi đóng vai chính tôi. Và bạn phỏng vấn  những người mà chỉ thấy tôi có 30s trong các đoạn phim đó và họ nói họ biết rõ tôi. Nhưng họ sẽ không bao giờ biết được.

Hỏi: Eric đã nói rằng anh rất hào hứng với kế hoạch phát triển động cơ của Honda. Vậy sự hào hứng đó có còn không và tiếng chuông báo động đã cấp bách thế nào khi phải tốn thêm thời gian nghiên cứu?

Alonso: Tôi chưa bao giờ cho bất kỳ những trông đợi về điều gì sẽ đến. Đúng là những khó khăn lớn hơn chúng tôi tưởng. Nhưng cùng lúc đó thì sự tiến bộ của đội đua cũng nhanh hơn chúng tôi suy tính. Khi bạn nhận ra mình chậm hơn tới 4s một vòng ở Úc bạn sẽ nghĩ khả năng thu hẹp khoảng cách là không thể,  nhưng chỉ sau 3 chặng đua, thì mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn. Vì thế, đúng, chúng ta luôn luôn nên đặt những mục tiêu cao.

Hỏi: Mclaren-Honda, đó là sự kết hợp của một đội có truyền thống và một nhà sản xuất cam kết bảo đảm sự thành công. Anh có chấp nhận gia nhập đội đua nếu vẫn là Mclaren-Mercedes?

Alonso: Không.

Hỏi: Vậy anh chấp nhận gia nhập vào dự án mới mà  Mclaren Honda muốn xây dựng?

Alonso: Hoàn toàn chính xác.

Hỏi: Anh đã đạt được rất nhiều trong sự nghiệp của mình; 2 chức vô địch thế giớ và nhiều chiến thắng. Có phải đây là một thách thức mà anh muốn vượt qua?

Alonso: Đúng vậy. Tôi đã từng ở Ferrari. Tôi đã trải nghiệm với đội đua huyền thoại đó và tôi đã lên podium và cảm thấy thoải mái, Nhưng tôi tìm kiếm một thách thức mới và chấp nhận một số rủi ro-vì hạnh phúc và thách thức của bản thân. Sự trở lại của Honda và liên minh Mclaren Honda là một thách thức lớn. Bắt đầu từ vị trí rất thấp mới mục tiêu vô địch và thống trị F1, và trở thành một phần của dự án này, là những điều tôi muốn thực hiện trong phần còn lại của sự nghiệp và cuộc đời của mình để giữ cho mình luôn có động lực.

Hỏi: Lần cuối cùng anh thực sự hài lòng với chiếc xe là khi nào? Cảm giác hạnh phúc đó giống như “đây là chiếc xe tốt nhất mà tôi đã từng lái” không?

Alonso: Tôi nghĩ có lẽ đó là chiếc xe Renault năm 2005, tôi cảm giác đó là một chiếc xe siêu việt. Năm 2010 cũng vậy, đó là năm đầu tiên của tôi ở Ferrari, tôi khá là ngạc nhiên về thành tích của mình, và tôi đã rất hạnh phúc.

Hỏi: Sự hài lòng (với chiếc xe) đó quan trọng thế nào đối với tay đua?

Alonso: Nó rất quan trọng. Đối với các tay đua chúng tôi chiếc không bao giờ đủ nhanh, ngay cả khi bạn nhanh hơn 1s đối với các tay đua còn lại thì bạn sẽ vẫn nói: chiếc xe có một chút understeer, tôi không thể vào cua hoàn hảo. nó thật sự là một thảm họa (cười). Vì bạn luôn luôn muốn nhiều hơn. Một tay đua luôn luôn muốn nhiều hơn. Nhưng sẽ đến thời điểm bạn học được rằng động lực và hạnh phúc của bạn cũng đến từ cái cách bạn nhìn thế giới. Bây giờ tôi ở vị trí thứ 12, tôi thức dậy với niềm hạnh phúc vì những gì đang xảy ra.

Hỏi: Đó là điều mà Ron Dennis đã nói: “sự trưởng thành của Alonso”?

Alonso: Có lẽ đúng là thế. Ông ấy rất ngạc nhiên khi tôi về cuối và bị loại ở Q1- và tôi đã ôm ông ấy. Và ông ấy đã nói “anh có biết anh vừa bị loại khỏi Q1 không?”.

Hỏi: Barcelona có thể sẽ là điểm bắt đầu khúc cua của đội. Đó là kịch bản hay nhất của anh?

Alonso: Điều tốt nhất là tiếp tục giữ đà tiến bộ. Những thứ mà chúng tôi đem tới Trung Quốc và Bahrai đã phát huy hiệu quả đúng như mong đợi và nếu chúng tôi tiếp tục như vầy thì chúng tôi có thể lọt vào Q3 và có điểm.

Hỏi: Có thể nói mùa giải mới bắt đầu với Mclaren từ tuần  này không?

Alonso: Đúng,nếu chúng tôi có thể về đích giữa các đội khác và không bị bắt vòng.  Cho đến giờ, mọi hi vọng chỉ là có thể hoàn thành cuộc đua- còn từ bây giờ chúng tôi bắt đầu đếm. Bây giờ cơ hội của chúng tôi trở nên thực tế hơn.

Hỏi: Tai nạn và anh gặp phải ở đây ở kỳ chạy thử mùa đông còn ảnh hưởng đến anh không?

Alonso: Không còn. Không có bất cứ lo lắng gì cả. Trên tất cả đây là sân nhà của tôi.

Hỏi: Có khó khăn gì khi biết rằng tất cả những gì mà anh có thể thực hiện trên sân nhà là lọt vào Q2 ở phân hạng và cố giành điểm khi đua chính?

Aonso: Tất nhiên đó là điều rất khó. Nhưng cả đội chúng tôi biết những giới hạn của mình và biết chúng tôi trông đợi điều gì. Nhưng mọi người dường như quên hết tất cả sau mỗi chặng đua. Họ dường như quyên đị điều gì đã diễn ra ở Trung Quốc, điều gì diễn ra ở Bahrain và hi vọng chúng tôi sẽ chiến đấu vì chiến thắng. Vì thế, anh nên cảm thấy buồn cho họ chứ không phải cho bản thân. Nhưng trên hết chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu tốt, đua quyết liệt. Để lấp đầy những thiếu sót trong thành tích bằng một màn thi đấu tốt.

Hỏi: Hợp đồng của anh với Mclaren kéo dài 3 năm. Anh có thể nói cho chúng tôi kết quả cuối cùng mà anh muốn đạt được?

Alonso: Một chức vô địch. Tôi đến đây vì chức vô địch-không gì khác. Tôi đã cảm thấy tôi có cơ hội đó với Ferrari. Hợp đồng với họ còn nhiều năm nữa nhưng tôi quyết định chuyển đi vì tôi thật sự tin rằng tôi có cơ hội nhiều hơn ở đây. Trong 3 năm, tôi hi vọng mình có thể nói: “Mình đã đúng”. Kết thúc sự nghiệp bằng chức vô địch thế giới với McLaren Honda là một điều hoàn hảo.

Hỏi: Mclaren sẽ là đội đua cuối cùng của anh?

Alonso: Đúng, tôi nghĩ vậy.

Hỏi: Anh có kế hoạch gì sau F1 chưa?

Alonso: Có nhưng anh sẽ biết khi nó diễn ra.

-lược dịch-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Phỏng vấn Alonso: Mùa giải của McLaren bắt đầu từ bây giờ". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin