Chủ đề: rally

Rally Argentina-Meeke giải cơn khát chiến thắng cho người Anh

icon

Kris Meeke đã có chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp đua WRC khi anh giành chiến thắng ở Rally Argentina, đồng thời anh cũng giải cơn khát chiến thắng của các tay đua người Anh ở WRC sau 13 năm. Chặng đua này cũng đánh dấu một mốc quan trọng trong sự nghiệp của Elfyn Evans khi anh lần đầu tiên lên podium.

Meeke đã vượt qua tai nạn thủng lốp và khởi động lại chiếc xe sau khi có tín hiệu báo động để duy trì khoảng cách 18.1s với Ostberg. Anh là tay đua người Anh đầu tiên giành chiến thắng ở WRC kể từ sau chiến thắng của Colin McRae năm 2002 tại Safari Rally.

Chiến thắng của Meeke cũng nhờ vào việc tiểu chặng SS9 vào đêm thứ 7 bị hủy bỏ bởi một tai nạn đã khiến một số khán giả bị thương; khiến cho mọi nỗi lực của Ostberg trong buổi đua đó là vô nghĩa.

Đây cũng là chiến thắng 1-2 đầu tiên của đôi Citroen kể thử Rally Phần Lan năm 2012. Còn với Ostsberg, tuy chỉ về thứ 2 nhưng cũng đủ giúp anh leo lên vị trí số 2 trong bảng xếp hạng tổng.

Ngay từ khi chặng đua bắt đầu vào thứ 6, hàng loạt các sự cố đã xảy ra khiến cho rất nhiểu các tay đua không thể tiếp tục thi đấu mà đáng tiếc nhất là đương kim vô địch Sebastien Ogier. Việc Ogier phải bỏ cuộc do trục trặc động cơ cũng chấm dứt thành tích 5 lần thắng chặng liên tiếp của anh.

Những tưởng Ogier bỏ cuộc sẽ đem đến cơ hội cho Jari Latvala; nhưng anh cũng gặp một loạt sự cố để rồi phải bỏ cuộc do gặp vấn đề với việc bơm nhiên liệu.

Đây cũng là lần đầu tiên kể từ Rally nước Đức năm 2013 đội đua Volkswagen không thể lên podium.

Những vấn đề của các tay đua hàng đầu đã đem lại cơ hội cho Elfyn Evans, anh đã không bỏ lỡ cơ hội để lần đầu tiên lên bục podium.

Kết quả chung cuoc Rally Argentina:

Vị trí Tay đua Đội đua Xe Khoảng cách
1 Kris Meeke Citroen Total Abu Dhabi WRT Citroen 3h41m44.9s
2 Mads Ostberg Citroen Total Abu Dhabi WRT Citroen 18.1s
3 Elfyn Evans M-Sport World Rally Team Ford 3m27.4s
4 Martin Prokop Jipocar Czech National Team Ford 6m26.1s
5 Daniel Sordo Hyundai Motorsport Hyundai 10m46.7s
6 Khalid Al-Qassimi Citroen Total Abu Dhabi WRT Citroen 11m19.9s
7 Abdulaziz Al-Kuwari Youth & Sports Qatar Rally Team Ford 16m02.6s
8 Diego Dominguez Ford 18m48.2s
9 Gustavo Saba Saba Competicion Skoda 21m20.6s
10 Federico Villagra Ford 25m19.6s

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Rally Argentina-Meeke giải cơn khát chiến thắng cho người Anh". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin