Chủ đề: Yamaha

Ramon Forcada: “Chiếc M1 vẫn mang triết lý đua của Lorenzo”

icon

DcM3vEVX0AE4ltZ

Chuyên gia kĩ thuật kì cựu cho rằng phần cốt lõi của xe YZR-M1 đang không phù hợp với phong cách đua của Rossi hay Vinales…

Trong suốt gần một năm qua, hai ngôi sao Valentino Rossi và Maverick Vinales đã phải vật lộn với những khó khăn. Từ vị thế của một đội đua luôn cạnh tranh cho chiến thắng, thì bây giờ việc có mặt trên Podium cũng đã là một mục tiêu không dễ đạt được của Movistar Yamaha. Điều đáng nói là sau những chặng đua đầu mùa 2017 rất thành công, thành tích của Rossi và đặc biệt là Vinales đã đi xuống rõ rệt cho đến tận lúc này.

Vốn đã gắn bó nhiều năm với Yamaha và là trưởng nhóm kĩ thuật của Jorge Lorenzo trước đây và hiện nay là Maverick Vinales, ông Ramon Forcada đã rút ra những nguyên nhân khiến chiếc xe YZR-M1 hiện đang hoạt động bất ổn. Ông Forcada nói: “Triết lý của chiếc xe này là được tạo ra cho phong cách đua của Jorge Lorenzo. Còn đối với một tay đua có phong cách phanh gắt và không ngại việc chiếc xe chuyển động, họ sẽ gặp khó khăn nhiều hơn. Lorenzo đã luôn đua rất trơn tru và chiếc xe trông như là không hề chuyển động. Bây giờ nếu một tay đua có phong cách đua ‘quyết liệt’ hơn, sẽ rất khó để anh ta duy trì được tốc độ như trước đó”.

Bên cạnh đó, việc thay đổi nhiều phiên bản khung xe từ năm 2017 đến nay cũng khiến cho các bộ phận khác của xe M1 cũng phải thay đổi theo. Bên cạnh những điểm tích cực, những vấn đề mới cũng phát sinh và khiến chiếc xe của Yamaha hầu như chưa khi nào có được sự cân bằng giữa các mặt như mong muốn. Vì để có được những điểm cộng ở phần này, các tay đua cũng sẽ phải chấp nhận bị mất đi ở phần khác.

Những đánh giá của ông Ramon Forcada cũng là sự lí giải cho thành công của Johann Zarco (Yamaha Tech 3). Tay đua vệ tinh của Yamaha đã và đang thi đấu rất thành công dù chỉ đua với chiếc xe M1 phiên bản ‘cũ’. Bởi Zarco đang đua trên xe Yamaha với phong cách rất giống những gì mà Jorge Lorenzo đã làm trước đây.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Ramon Forcada: “Chiếc M1 vẫn mang triết lý đua của Lorenzo”". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin