Chủ đề: F1 2023     f1 2027     GP Áo     Red Bull     red bull ring

Red Bull Ring sẽ đăng cai F1 đến năm 2027

icon
Trường đua Red Bull Ring cũng được coi là sân nhà của Max Verstappen

Trường đua Red Bull Ring cũng được coi là sân nhà của Max Verstappen

Red Bull Ring được xây dựng vào năm 1969, tên gọi ban đầu là OsterreichRing, đã nhiều lần tổ chức F1 trong quá khứ. Từ Ring trong tiếng Áo/Đức có nghĩa là trường đua. Đến năm 2004, tỷ phú Dietrich Mateschitz mua lại trường đua này, tiến hành sửa chữa và đổi tên thành Red Bull Ring.

Đến năm 2014, Red Bull Ring giành lại quyền đăng cai chặng đua F1 Grand Prix Áo. Từ đó đến nay nơi đây được xem là sân nhà của đội đua Red Bull Racing.

Hiện tại trường đua Red Bull Ring còn tổ chức cả MotoGP. Đường đua MotoGP nhiều góc cua hơn so với đường đua F1 vì ban tổ chức MotoGP quyết định đặt một góc cua đôi (chicane) ở đoạn thẳng phía sau Turn-1 để giảm thiểu nguy cơ một vụ tai nạn thảm khốc như ở chặng đua MotoGP Styria 2020.

Và mới đây trên trang chủ F1, CEO F1, Stefano Domenicalli hào hứng thông báo hai bên đã đạt được thỏa thuận gia hạn đăng cai đến năm 2027:

‘Chặng đua Grand Prix Áo mang đến những trải nghiệm hoàn hảo, từ một trường đua tốc độ cao đầy thử thách, cho đến vẻ đẹp của các fan base. Do đó tôi rất vui vì thỏa thuận mới sẽ cho phép chúng tôi mỗi năm được quay lại trường đua này, từ bây giờ cho đến năm 2027.’

‘Năm nay cũng là năm kỷ niệm 10 năm F1 trở lại Spielberg. Nên tôi muốn gửi lời cám ơn những người tham gia dự án này. Đặc biệt là ban tổ chức GP áo và đối tác Red Bull. Tôi cũng xin gửi lời tri ân đến với Dietrich Mateschitz vì tình yêu, niềm đam mê và tầm nhìn của ông dành cho môn thể thao F1. Những điều đó đã góp phần quảng bá môn thể thao này đến với nước Áo nói riêng và toàn thế giới nói chung.’

Chặng đua GP Áo 2023 sẽ diễn ra từ ngày 30/06 đến ngày 02/07 tới đây.

#Nguồn: Formula1

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Red Bull Ring sẽ đăng cai F1 đến năm 2027". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin