Chủ đề: động cơ     Hợp tác tài trợ     Red Bull     Renault

Redbull sẽ quyết định mua động cơ của ai vào tháng Sáu

icon
christian horner
Mặc cho các áp lực từ Renault, ông chủ Redbull khẳng định rằng đội đua này sẽ đợi qua tháng sau mới đưa ra quyết định của mình.

Redbull đã sử dụng động cơ Renault từ năm 2007. Cả 2 có giai đoạn cực kỳ thành công từ năm 2009-2013.

Sang kỷ nguyên Động cơ hỗn hợp V6 1,6L thì mối quan hệ giữa đôi bên bắt đầu gặp trục trặc. Cuối năm 2015 sau khi không tìm được nhà cung cấp động cơ mới, đội đua nước Áo miễn cưỡng gia hạn thêm 3 năm với Renault (trong đó có điều khoản đổi tên động cơ từ Renault thành TAG Heuer).

Bên bán là Renault nhiều lần thông báo họ chỉ đợi Redbull đến ngày 15/5. Tuy nhiên trong phát biểu mới nhất, Christian Horner cho biết sớm nhất phải sang tháng Sáu ông mới có lựa chọn.

“Chắc chắn là không thể trong tháng Năm. Sớm nhất thì phải sang tháng Sáu chúng tôi mới đưa ra quyết định. Bạn phải thấy được bức tranh rõ ràng trước khi cam kết. Đó là điều mà chúng tôi đang làm.”

Redbull cũng đã khẳng định rằng họ có nói chuyện với Honda về khả năng hợp tác từ năm 2019. Honda đang bán động cơ cho đội vệ tinh của Redbull-Toro Rosso. Thành tích tốt nhất trong mùa giải 2018 của đội này là vị trí thứ 4 của Pierre Gasly ở Bahrain.

Tuần trước, Redbull phải giải quyết rắc rối của Max Verstappen và Daniel Ricciardo. Sau GP Baku họ đã yêu cầu hai tay đua này phải đến trụ sở của đội ở Milton Keynes để xin lỗi toàn bộ công ty.

Tuy nhiên Helmut Marko cho biết ông vẫn sẽ cho phép 2 tay đua của mình tự do thi đấu với nhau nhưng sẽ có những nhắc nhở khi nhận thấy dấu hiệu các cuộc đấu trở nên căng thẳng.

#cungtuy

 

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Redbull sẽ quyết định mua động cơ của ai vào tháng Sáu". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin