Robert Kubica tiến gần suất đua chính thức ở Williams nhưng đang phân vân trước lời mời của Ferrari

Giới thạo tin cho biết Williams đã chọn Robert Kubica làm tay đua chính ở mùa giải 2019, tất cả chỉ còn phụ thuộc vào quyết định của tay đua này vì anh còn phải cân nhắn lời mời từ Ferrari.

robert-kubica-williams_4207029

Robert Kubica sinh năm 1984 từng là một ngôi sao mới nổi của làng F1 trong giai đoạn từ 2006-2010. Song anh bất ngờ phải chấm dứt sự nghiệp do gặp tai nạn khi tham gia một giải đua rally ở Italia trước khi mùa giải 2011 khởi tranh.

Những nỗ lực của Kubica đã giúp cho anh trở lại với làng F1, nhưng chỉ với tư cách tay đua thử xe ở đội Williams.

Theo tình hình hiện nay, đội đua nước Anh gần như sẽ thay thế Sergey Sirotkin. Lựa chọn của họ cũng không nhiều, chỉ còn Esteban Ocon hoặc Robert Kubica.

So với Ocon thì Kubica có nhiều lợi thế hơn vì anh có nhà tài trợ chống lưng cho quá trình trở lại F1.  Còn nếu Williams nhận Ocon thì họ sẽ bị mang tiếng là ‘chư hầu’ của Mercedes vì trước đó họ đã thu nạp George Russell.

Williams được cho là đã chìa một bản hợp đồng chính thứ với Kubica và đang đợi anh gật đầu. Nhưng tay đua kỳ cựu này cũng có một lời mời khác (tay đua thử xe) từ ông lớn Ferrari – vì Daniil Kvyat và Antonio Giovinazzi đều trở thành tay đua chính thức ở mùa giải sau.

Tay đua người Ba Lan nói rằng anh sẽ đưa ra quyết định sau khi GP Brasil kết thúc:

“Chúng tôi sắp có quyết định cuối cùng. Chỉ trong vài ngày tới tôi sẽ quyết định hướng đi tốt nhất dành cho mình.”

“Hiện tôi đang rất thoải mái. Tôi sẽ lựa chọn những gì hấp dẫn tôi, tôi tự tin là sẽ có thể làm những gì mình thích.”

Các nguồn tin khẳng định Ferrari sẽ cho Kubica một hợp đồng dài hạn (do đó có thể trở thành tay lái chính khi Sebastian Vettel hoặc Charles Leclerc không thể thi đấu), còn Williams chỉ xét từng năm một.

Song, tay đua từng chiến thắng GP Canada 2008 khẳng định khát vọng được đua chính F1 của anh đang lớn hơn bao giờ hết, từ đó có thể hiểu là anh thích đề nghị của Williams hơn:

“Có lẽ khao khát được chính thức trở lại F1 của tôi đang lớn hơn khao khát một dự án dài hạn. Có lẽ quyết định sắp tới của tôi sẽ mang nhiều sự cảm tính. Nhưng dù sao thì đó cũng là quyết định của tôi và tôi hài lòng với nó.”

#khampha

>>Chủ đề: claire williams, Ferrari, robert kubica,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Robert Kubica tiến gần suất đua chính thức ở Williams nhưng đang phân vân trước lời mời của Ferrari". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....