Chủ đề: Ferrari     liberty media     Ross Brawn

Ross Brawn-F1 có thể tồn tại mà không cần đến Ferrari

icon
Cựu nhân viên của Ferrari, Ross Brawn đã đáp trả đanh thép lời đe dọa rút khỏi F1 của Ferrari.

ross brawn

Sau cuộc họp của nhóm chiến lược về thế hệ động cơ mới sẽ được áp dụng từ năm 2021, chủ tịch Ferrari Sergio Marchionne đã đề cập đến khả năng đội đua của ông sẽ không tham gia F1 nếu các quy định không còn phù hợp.

Đây không phải là lần đầu tiên các quan chức Ferrari đưa ra lời đe dọa như vậy. Ferrari là đội đua duy nhất tham gia tất cả các mùa giải F1 và được FIA trả “công tham gia” hàng năm, điều mà các đội khác luôn phản đối.

Tuy nhiên, hiện nay F1 đã có chủ mới là tập đoàn Liberty Media. Họ đang cố gắng quét sạch các tàn dư thời kỳ Bernie Ecclestone bằng một loạt các thay đổi từ nhân sự cho đến cách thức tổ chức chặng đua. Những ưu đãi mà Ecclestone dành cho Ferrari cũng không phải là ngoại lệ.

Ross Brawn, hiện là giám đốc điều hành F1 không tỏ ra lo lắng trước sự mặc cả của đội đua cũ. Ông cho biết:

“Formula 1 luôn tồn tại. Tất cả chúng ta đều biết là như thế. Chúng ta có những nhà vô địch nghỉ hưu, thỉnh thoảng F1 cũng có những thảm kịch, F1 luôn xảy ra những chuyện như vậy nhưng F1 luôn phát triển dù cho có tôi hay không, dù cho có Liberty hay không hay dù cho có Ferrari hay không.”

Nhưng Brawn cũng thừa nhận, F1 sẽ gặp khó khăn nếu thiếu các hãng xe lớn. Ông nói tiếp:

“Nếu chuyện đó xảy ra có tốt hay không à? Tôi không nghĩ vậy. Tôi nghĩ tốt hơn là chúng ta tìm ra giải pháp phù hợp với Ferrari nhưng phải trong chừng mực cho phép. Chúng ta không thể đáp ứng đòi hỏi của tất cả đội đua- Ferrari, Mercedes hay Renault. Chúng ta không thể điều hành giải đấu theo ý muốn của các đội đua.”

Do đó, Brawn cũng lên tiếng cảnh báo ngược lại đội đua nước Ý.

“Họ cho rằng họ có những giá trị quan trọng cho F1. Chúng tôi cũng có suy nghĩ như vậy. Họ là một phần DNA của F1, chúng tôi không muốn đánh mất nó nhưng phải ở trong khuôn phép. Có những ranh giới mà chúng tôi cần thiết lập cho môn thể thao này và hi vọng họ có thể hài lòng ở trong ranh giới đó.”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Ross Brawn-F1 có thể tồn tại mà không cần đến Ferrari". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin