Chủ đề: đội đua mclaren     F1 2023     Mclaren     test bahrain     zak brown

Sếp Mclaren thừa nhận chiếc xe MCL60 không đạt mục tiêu phát triển

icon
Những nhân vật chủ chốt của đội đua Mclaren bên cạnh chiếc xe chậm tiến độ của họ

Những nhân vật chủ chốt của đội đua Mclaren bên cạnh chiếc xe chậm tiến độ của họ

Còn nhớ cách đây 10 ngày, ở buổi ra mắt chiếc xe Mclaren MCL60, Zak Brown nói rằng đội đua của ông sẽ cố gắng rút kinh nghiệm từ mùa giải năm ngoái (để mất vị trí P4 đội đua vào tay Alpine).

Vậy mà hôm nay, thời điểm chiếc xe mới chỉ được đưa vào hoạt động đúng có một ngày, thì bất ngờ, chính Brown cho biết nó đã không được phát triển đúng tiến độ.

‘Rất khó biết được chúng tôi đang ở đâu, cho đến khi chúng ta đua thực sự.’

‘Chúng tôi cũng đã đặt ra những mục tiêu cho quá trình phát triển chiếc xe, nhưng chúng tôi đã không đạt được những mục tiêu này. Tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu chúng tôi thành thật chuyện này.’

Kết quả ngày đầu tiên của đợt Test Bahrain 2023 là Lando Norris P5 (chạy phiên buổi chiều) và Oscar Piastri P18 (chạy phiên buổi sáng).

Có thể tin Brown không nói quá (để đánh lạc hướng các đội khác). Trong kỳ nghỉ đông, hoạt động của Mclaren bị xáo trộn bởi một vụ việc tưởng chừng không liên quan gì đến họ. Đó là việc Mattia Binotto từ chức đội trưởng Ferrari đã gây ra hiệu ứng domino lan đến tận văn phòng làm việc của đội trưởng Mclaren. Andrea Stella lên thay Andreas Seild, người quyết định chuyển sang Sauber để nhận một chức vụ cao hơn.

Ngoài ra thì Mclaren cũng phải phân bổ nguồn lực để xây dựng một hầm gió và một phòng giả lập mới. Cũng theo Zak Brown thì những công trình này sẽ hoàn thành trong năm nay:

‘Mục tiêu của chúng tôi luôn là sẽ trở lại nhóm dẫn đầu. Chúng tôi biết để đạt được mục tiêu đó sẽ cần không ít thời gian.’

‘Năm nay, chúng tôi cũng sẽ hoàn thành tất cả những công trình cơ sở hạ tầng công nghệ cao mới. Chúng tôi cũng đã vạch ra kế hoạch phát triển giai đoạn tiếp theo. Nhưng tôi nghĩ tất cả các đội đua khác đều làm như vậy.’

‘Cho nên bản thân đội đua chúng tôi cần phải tăng tốc.’

Hi vọng những công trình này sẽ hoàn thành đúng tiến độ. Chứ nghe những thông tin này chắc fan Mclaren còn sốt ruột hơn fan của Scuderia Ferrari.

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Sếp Mclaren thừa nhận chiếc xe MCL60 không đạt mục tiêu phát triển". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin