Chủ đề: GP Áo     Sergio Perez

Sergio Perez: F1 khác bóng đá

icon

Trước thềm GP nước Áo, Sergio Perez kể lại tình huống va chạm với đồng đội Esteban Ocon ở Baku; tương lai của anh và kỳ vọng vào chặng đua sắp tới. Chúng ta cùng xem tay đua người Mexico chia sẻ những gì.

sergio perez

Hỏi: Checo, những người đồng đội là những người đặc biệt: đôi khi giúp ích, đôi khi vui vẻ… nhưng đôi khi cũng phiền toái. Esteban Ocon ở Baku là trường hợp nào?

Perez: Ngay bây giờ là đáp án số 3 (cười).

Hỏi: Đội đua có cuộc thảo luận nào không sau Canada và Baku?

Perez: Tôi đã có buổi nói chuyện nghiêm túc với đội đua. Họ giải thích những gì đã xảy ra. Họ nghĩ Esteban đã phán đoán sai tình huống ở Baku. Cậu ấy quá hăng và quan điểm của đội đua là do cậu ấy còn thiếu kinh nghiệm, và thế thôi. Mọi thứ đã được giải quyết; mọi khúc mắc đã thuộc về quá khứ.

Hỏi: Anh có hiểu cảm giác của một tay đua trẻ muốn tạo ấn tượng?

Perez: Tất nhiên bạn muốn cho cả thế giới thấy được lý do bạn được đua F1- nhưng bạn không nên bỏ qua cái đầu. Hăng hái, quá hăng hái, hay mất kiểm soát đều có điểm giới hạn. Các tay đua hàng đầu đều học hỏi từ những lỗi lầm của họ và thay đổi thái độ. Nếu bạn không thể học được gì từ những sai lầm của bản thân thì bạn sẽ không thể có 1 sự nghiệp F1 thành công.

Hỏi: Anh chưa từng có 1 đối thủ nào như thế này trước đó-liệu anh có nên làm quen từ bây giờ?

Perez: Sự thực là đây là lần đầu tiên tôi rơi vào trường hợp như vậy. Nhưng không, tôi sẽ không quan tâm đến điều đó. Tôi hi vọng Esteban đủ thông minh để rút ra bài học từ điều cậu ấy làm ở Baku. Vậy là đủ.

Hỏi: Anh đã nói sau GP Azerbaijan là anh đã có thể chiến thắng- điều này có gây thêm tiếc nuối khi anh nhớ lại?

Perez: Oh có chứ, đó không phải là 1 tình huống may mắn. Phải bỏ cuộc vì người đồng đội của mình khi cơ hội đang mở ra thật sự rất không may. Nhưng như tôi vừa nói: đó đã là quá khứ. Tôi đang rất hài lòng với mùa giải của mình.

Hỏi: Anh có thể mô tả chặng đua của anh không? Nó khá điên cuồng…

Perez: Tôi đã xử lý tốt từ khi xuất phát và leo lên vị trí thứ P3. Tôi có vài pha so kè với Verstappen- Tôi có vị trí thứ 3 khá chắc chắn. Sau đó là cờ đỏ và phải bắt đầu lại và sau đó tai nạn với Esteban. Tôi đã để cho cậu ấy đủ không gian, nhưng đột nhiên tôi rơi vào tình huống không may đó. Chúng tôi đã tiến rất gần một vị trí đặc biệt (chiến thắng).

Hỏi: Nếu có kết quả tốt ở Baku, anh sẽ nhảy lên hạng 6 vượt qua Verstappen. Liệu còn có cơ hội nào như thế nữa không?

Perez: Ha, đúng là tôi đang chạy trước cậu ta và nếu tôi hoàn thành cuộc đua thì cậu ta sẽ xếp dưới tôi trên BXH tổng. Một suy nghĩ đẹp.

Hỏi: Có tin đồn về anh và Ferrari- nhưng Kimi Raikkonen không cho thấy anh ấy muốn giải nghệ. Còn phong độ của anh ấy cũng chưa có đi xuống. Anh có theo dõi tình hình không?

Perez: không hẳn. Tôi tập trung vào việc mình đang làm và cố gắng ghi thật nhiều điểm.

Hỏi: Anh có nghĩ các đội hàng đầu đang theo dõi anh?

Perez: F1 không giống bóng đã khi mà các cầu thủ có nhiều chọn lựa sẽ đi đâu về đâu. Ví dụ rõ ràng nhất là Fernando Alonso… tôi không nghĩ anh ấy có nhiều lựa chọn. Nhưng hãy nhìn xem: năm tới có thể là một câu chuyện hoàn toàn khác. Có lẽ chúng ta sẽ thấy Renault hay Mclaren trở lại thời kỳ huy hoàng. Ai mà biết được. Muốn có lựa chọn đúng là rất khó khăn. Ngay bây giờ mục đích chính của tôi là hoàn thành nửa đầu mùa giải một cách tốt nhất. Sau đó đến kỳ nghỉ hè tôi sẽ bắt đầu đánh giá giữa cái mà trái tim tôi muốn với cái thực tế?

Hỏi: Có cảm giác rằng Sebastian Vettel có ảnh hưởng trong việc Ferrari quyết định ai là đồng đội của anh ấy. Anh có từng trao đổi với anh ấy chưa?

Perez: Tôi quen anh ấy. Tôi đã đua với anh ấy mấy năm nay- nhưng chỉ ở mức tán gẫu khi cùng diễu hành thôi (cười).

Hỏi: Thứ sáu hôm qua là một bức tranh lộn xộn đối với anh. Anh có trông đợi gì vào cuộc đua chủ nhật? Hôm nay điều gì gây ấn tượng với anh?

Perez: Chà, từ những đợt chạy của tôi thì hôm nay không tuyệt lắm- nhưng mới chỉ là thứ Sáu thôi. Tôi không có đua FP1 và tôi cố gắng thử nhiều thứ mới vào buổi chiều. Công bằng mà nói-nếu trong điều kiện bình thường thì 6 vị trí đầu đã được “đặt chỗ” cho 3 đội đua hàng đầu- tôi chỉ có thể nói rằng tôi sẽ cố gắng hết sức ở Áo?

Hỏi: năm ngoái anh về P6- vậy anh có kỳ vọng 1 kết quả tốt hơn?

Perez: Tất nhiên!

#cungtuy (theo formula1)

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Sergio Perez: F1 khác bóng đá". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin