Chủ đề: GP Áo     Kimi Raikkonen

Tin CN: Honda không có kế hoạch cung cấp động cơ cho đội đua khác

icon

Honda không có kế hoạch cung cấp động cơ cho đội đua khác

Motor Racing - Formula One World Championship - Austrian Grand Prix - Qualifying Day - Spielberg, Austria

Trước những thông tin đội đua Manor đang tìm kiếm nhà cung cấp động cơ mới từ năm 2016, thì giám đốc điều hành của Honda Yasuhisa Arai cho biết Công ty chưa có kế hoạch mở rộng việc cung cấp động cơ cho đối tác thứ 2.

“Đó là một ý kiến hay nhưng chúng tôi chưa có kế hoạch nào như thế. Chúng tôi đang tập trung cho một đội đua, đó là Mclaren.”

Ông chủ đội đua Mclaren Eric Boullier cũng cho biết dự án của liên minh Mclaren-Honda không bị ảnh hưởng bởi thông tin Honda có thể sẽ cung cấp động cơ cho đội đua khác.

“Tôi đồng ý với ngài Arai. Tôi nghĩ dự án này chưa đủ cho đội đua khác. Tôi nghĩ chúng tôi còn nhiều việc phải làm trước khi nghĩ về việc có đội đua thứ 2.”

Thứ tự xuất phát chặng Áo GP:

Do các tay đua đội Redbull (bị phạt trừ 10 bậc xuất phát) và các tay đua đội Mclaren (bị phạt trừ 25 bậc xuất phát) nên thứ tự xuất phát khác khá nhiều với kết quả phân hạng: 1-Hamilton, 2-Rosberg; 3-Vettel, 4-Massa; 5-Hulkenberg, 6-Bottas; 7-Verstappen, 8-Nasr; 9-Grosjean, 10-Maldonado; 11-Ericsson, 12-Sainz; 13-Perez, 14-Raikkonen; 15-Kvyat, 16-Merhi; 17-Stevens, 18-Ricciardo; 19-Alonso, 20-Button.

Như đã đưa tin: do bị phạt quá nặng nên trong chặng đua Alonso và Button phải chịu hình phạt bổ sung là dừng 10 giây trong pitlane.

Raikkonen chỉ trích Ferrari

raikkonen austrian

Chỉ đạt thành tích thứ 18 và bị loại khỏi Q1, lão tướng Raikkonen đã rất tức giận trên radio: “Làm thế quái nào mà điều đó xảy ra?”

Giải thích cho kết quả nghèo nàn của mình, Người tuyết cho biết đội đua đã giữ chiếc xe quá lâu trong gara và không thông tin cho anh ấy về chiến thuật chạy.

“Tôi đã có những thông tin từ đội đua, nhưng nó hoàn toàn sai bét. Tôi đã thực hiện y như thông tin và tôi tiếp nhận được và tôi không được thông báo rằng chiến thuật 1 là bất khả thi và chúng tôi hoàn toàn bỏ lỡ 1 vòng chạy. Cơ bản là tôi đua như bình thường và không được thông báo rằng chiến thuật đã thay đổi. Vấn đề là họ để tôi ra quá trễ khiến tôi bỏ lỡ 1 vòng đua đáng giá.”

Tay đua Ferrari cũng thừa nhận chặng đua sắp tới rất khó khăn đặc biệt là ở 3 góc cua đầu tiên”.

(Cập nhật)

 

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Tin CN: Honda không có kế hoạch cung cấp động cơ cho đội đua khác". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin