Tin đồn Frederic Vasseur bị lãnh đạo Scuderia Ferrari nhắc nhở, Laurent Makies sắp xin nghỉ

Tin đồn Frederic Vasseur bị lãnh đạo Scuderia Ferrari nhắc nhở, Laurent Makies sắp xin nghỉ

Laurent Makies và Frederic Vasseur bị đồn có xích mích với CEO Benedetto Vigna

Sau khi chia tay Mattia Binotto và mang về Frederic Vasseur, ban lãnh đạo Ferrari đã phân chia lại nhiệm vụ của của các đầu công việc. Tân đội trưởng Vasseur phụ trách làm việc với các tay đua, nhà tài trợ và báo chí. Còn người điều hành các hoạt động khác của đội đua là Laurent Makies.

Nhìn sơ qua thì có vẻ như Makies đã được tăng quyền. Nhưng bất ngờ, báo chí Italia gần đây đã loan tin Makies đang muốn xin nghỉ vì bất đồng với CEO Benedetto Vigna.

Theo quy trình làm việc mới ở Ferrari thì Makies phải báo cáo công việc cho Vigna, điều mà vị kỹ sư người Pháp cho là rườm rà. Câu chuyện đến đây thì mọi người mới dần hiểu ra sự thật, người thực sự được tăng quyền, nói đúng hơn là tập trung quyền lực, là Vigna chứ không phải Makies.

Vasseur được cho là muốn giữ Makies ở lại. Tuy nhiên khi trả lời báo chí, ông nói rằng có những việc không thể tránh khỏi:

‘Có những người làm việc rất ăn ý với Mattia (Binotto) nên khi ông ấy nghỉ thì họ cũng muốn nghỉ theo. Và cũng đang có người lo lắng tương lai của họ. Nhưng việc đó không ảnh hưởng gì đến tôi.’

Ngay cả Vasseur cũng được cho là đã bắt đầu có xích mích với Vigna. Bắt nguồn từ việc ông đi máy bay đến Bahrain, chung chuyến với… Toto Wolff nên bị Vigna nhắc nhở.

Hẳn mọi người cũng biết trước khi đến Ferrari, Vasseur là CEO ở Sauber, có quyền hành lớn hơn đội trưởng. Nhưng về tình trạng hiện tại (đang bị giảm quyền) của mình, Vasseur vẫn nói cứng:

‘Tôi có đủ công cụ và quyền hạn để đưa ra những quyết định mà tôi chưa bao giờ có được ở những nơi làm việc trước đây. Đó là thực tế.’

#Nguồn: Crash

>>Chủ đề: đội đua scuderia ferrari, F1 2023, Frederic Vasseur, laurent mekies,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Tin đồn Frederic Vasseur bị lãnh đạo Scuderia Ferrari nhắc nhở, Laurent Makies sắp xin nghỉ". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....