Chủ đề: Charles Leclerc     đội đua scuderia ferrari     F1 2023     Ferrari     GP Bahrain

Đã chậm lại còn thiếu ổn định, Charles Leclerc yêu cầu Ferrari không để xảy ra sự cố một lần nữa

icon
Charles Leclerc bỏ cuộc khi đang có vị trí thứ 3

Charles Leclerc bỏ cuộc khi đang có vị trí thứ 3

Ngay trước khi cuộc đua chính diễn ra, đội đua Scuderia Ferrari đã cẩn thận thay pin động cơ cho Charles Leclerc. Vậy mà không hiểu sao xui xẻo cứ bám lấy tay đua người Monaco. Anh là tay đua thứ hai trong mùa giải bỏ cuộc.

Hôm qua, Leclerc đã có pha xuất phát tốt để vươt lên vị trí thứ hai. Nhưng anh đã không chống đỡ được sức tấn công của Sergio Perez chứ chưa nói đến việc đuổi theo Max Verstappen. Leclerc nói rằng việc Red Bull nhanh vượt trội như vậy làm cho anh muốn tự tin cũng khó:

‘Ở lượt chạy đầu tiên thì chiến thuật giữ lốp để đua phân hạng có vẻ hiệu quả. Ngoại trừ điều đó ra thì phần còn lại của cuộc đua cũng chẳng có gì để nói.’

‘Tôi luôn rất tự tin. Nhưng việc chậm hơn (Red Bull) 1 giây như thế này thì thật sự có muốn tự tin cũng khó. Dường như Red Bull đã tìm ra điều gì đó có giá trị rất lớn, giúp cho tốc độ long-run của họ khủng khiếp như vậy.’

‘Nếu chỉ nói về tốc độ phân hạng thì như hôm qua mọi người cũng thấy, khoảng cách khá là sít sao. Nhưng mà tốc độ đua chính như thế này, chậm hơn họ 1 giây, thật sự rất lớn.’

Mặc dù vậy thì trước khi phải tấp xe vô lề ở vòng 39 Leclerc đã tạo được khoảng cách tương đối an toàn với các tay đua ở phía sau. Tay đua chiến thắng chặng đua năm ngoái tin rằng nếu không gặp sự cố thì anh có thể lên podium:

‘Chiếc xe này đủ sức cạnh tranh podium. Ý tôi là hôm nay, podium nằm trong tầm tay của chúng tôi.’

 ‘Chúng tôi đã duy trì được khoảng cách với nhóm sau. Tôi cũng đã kiểm soát được tốc độ của mình. Mọi thứ đều ổn (trước khi bị hư xe).’

Thế nên trước khi nghĩ tới việc thu hẹp tốc độ long-run với Red Bull, thì Leclerc yêu cầu Ferrari phải chế tạo ra một chiếc xe có thể hoạt động ổn định trước đã:

‘Chúng tôi rất tiếc nuối vì bị như thế này.’

‘Bây giờ tôi chỉ hi vọng đội đua sẽ kiểm tra chiếc xe, tìm hiểu lý do tại sao và cố gắng đừng bị như thế này nữa.’

Sau khi Leclerc rời cuộc chơi thì Ferrari vẫn còn hi vọng podium bởi vì vẫn còn Carlos Sainz ‘bọc hậu’.  Tuy nhiên Sainz vẫn có gì đó nặng nề từ phiên FP1 đến giờ, để cho Fernando Alonso giật mất chai rượu sâm banh cuối cùng.

#Nguồn: Formula1

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Đã chậm lại còn thiếu ổn định, Charles Leclerc yêu cầu Ferrari không để xảy ra sự cố một lần nữa". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin