Valentino Rossi-để chiến thắng tôi phải nhanh hơn 0.3 giây nữa

Tay đua kỳ cựu Valentino Rossi tin rằng anh cần phải nhanh hơn 0.3 giây mới có thể giành chiến thắng Grand Prix một lần nữa.

Chiến thắng cuối cùng của Rossi đã cách đây hơn 2 năm (ở Assen 2017) vì thế nó vừa là khát khao của một tay đua, vừa là cách để Rossi chứng minh anh còn đủ tốc độ để tiếp tục tranh đua với các tay đua thế hệ con cháu của mình.

Ở đợt test Sepang, dù tay đua người Italia là người nhanh thứ 5 nhưng mọi sự chú ý đều đổ dồn vào Maverick Vinales và Alex Rins vì họ có tốc độ đường trường (long run) tốt hơn. Hiện tại thì Rossi đang tham gia đợt Test Qatar, thành tích 2 ngày đầu tiên của anh lần lượt là P7 và P9.

Rossi cho biết dù anh đã có cảm giác tốt hơn năm ngoái nhưng vẫn đang có nhiều tay đua nhanh hơn anh và anh phải làm sao để nhanh hơn 0.3 giây nữa mới có thể tranh chấp chiến thắng với họ:

‘Tôi rất vui vì có vẻ như chiếc xe đã được cải tiến hơn. Chúng tôi phối hợp rất tốt trong khu pit box.’

‘Đang có vài tay đua, bao gồm cả đồng đội Vinales đang nhanh hơn tôi một chút. Để có thể giành chiến thắng, tôi cần nhanh hơn 0.2 đến 0.3 giây nữa, cả khi chạy tính giờ lẫn chạy đường trường.’

‘Do đó, chúng tôi phải cố gắng làm việc hơn nữa. Dù sao thì chúng tôi đã nhanh hơn so với năm ngoái và có được cảm giác tốt với chiếc xe.’

Trong các ngày chạy thử vừa qua, Rossi có thể đưa chiếc M1 lên đến tốc độ (topspeed)341.7km/h, nghĩa là Yamaha đã cải thiện phần nào điểm yếu cố hữu của mình. Tuy nhiên nó vẫn kém khoảng 10km/h so với chiếc Pramac Ducati GP20 của Jack Miller. Tay đua đang sử dụng nón bảo hiểm AGV không kỳ vọng Yamaha có thể san bằng khoảng cách này mà chỉ nói rằng anh có thể bắt được slipstream của các đối thủ:

‘Có vẻ như chúng tôi đã cải thiện topspeed của mình nhưng khoảng cách vẫn còn khá lớn.’

‘Chúng tôi cần tìm hiểu xem liệu chúng tôi có thể bắt được slipstream của họ hay không bởi vì năm ngoái chúng tôi không thể làm được điều đó nên chúng tôi rất khó đấu với họ. Còn nếu khoảng cách topspeed nhỏ lại thì chúng tôi có thể bắt được slipstream, cuộc đua vì thế sẽ khác bởi vì chúng tôi có thể tấn công.’

‘Nhưng chúng ta hãy chờ xem kết diễn biến cuộc đua ngày 08/03 (GP Qatar 2020) sẽ ra sao.’

#curtis

Chủ đề:        

Slogan Thể thao tốc độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể thao tốc độ---