Chủ đề: cách lái     Marc Marquez     Valentino Rossi

Valentino Rossi-Không phải tình cờ mà Marquez có thể tự cứu nguy nhiều lần

icon
Valentino Rossi cho rằng kỹ năng đua và đặc điểm của chiếc xe Honda đã giúp cho Marquez nhiều lần tránh được những cú ngã rõ ràng.

motogp-spanish-gp-2017-valentino-rossi-yamaha-factory-racing-marc-marquez-repsol-honda-tea

Trên con đường chinh phục danh hiệu MotoGP thứ 4 ở mùa giải năm ngoái, Marquez có nhiều pha cứu nguy ngoạn mục, đáng nhớ nhất là tình huống suýt ngã ở chặng đua quyết định chức vô địch tại Valencia.

Theo dõi những pha cứu nguy của Marquez, Valentino Rossi khen ngợi kỹ năng lái xe của người đàn em, đồng thời cho rằng chính điều đó giúp cho số 93 kiểm soát được chiếc xe chứ không phải do may mắn.

“Tôi rất ấn tượng với những gì cậu ấy làm được bởi vì cậu ấy không còn bị ngã nhiều như trước. Năm ngoái cậu ấy đã nhiều lần cứu chiếc xe, đó không thể là do ngẫu nhiên.”

 “Tôi thấy rằng cậu ấy đang tự hoàn thiện kỹ năng lái xe, phong cách lái của cậu ấy rất có ích trong các tình huống như vậy. Tôi không biết đó là do năng khiếu hay do luyện tập, nhưng cậu ấy có thể điều khiển cơ thể của mình uyển chuyển giữa chiếc xe và mặt đường để tránh một cú ngã.”

Tay đua Yamaha cũng cho rằng chiếc Honda cũng giúp cho Marquez tránh được nhiều tai nạn:

“Tôi không nghĩ cậu ấy nhờ đến các thiết bị điện tử mà là từ chính chiếc xe. Với chiếc Honda, bạn có thể nghiêng khi đóng bánh trước. Còn với chiếc xe của chúng tôi, nếu đóng bánh trước lúc đầu gối chạm đất thì bạn không thể nhấc chiếc xe lên.”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Valentino Rossi-Không phải tình cờ mà Marquez có thể tự cứu nguy nhiều lần". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin