Chủ đề: tài chính     williams

Williams báo lỗ trong năm tài chính 2014

icon

Những tưởng một mùa giải 2014 thành công sẽ đem lại nguồn doanh thu lớn cho Williams, thì đội đua này bất ngời báo lỗ 42.5 triệu bảng trong năm tài chính 2014 (trong khi tập đoàn mẹ chỉ lỗ 34.3 triệu bảng).

Đội đua giải thích cho sự thua lỗ này là do chi phí tăng, đồng thời đội phải gánh chịu hậu quả tồi tệ từ mùa giải 2013 bết bát.

Tuy nhiên, khi về thứ 3 chung cuộc năm 2014, nguồn tài trợ đã tăng khiến cho đội đua này tỏ ra khá lạc quan về triển vọng tài chính năm 2015.

Mike O’Driscoll, giám đốc điều hành của tập đoàn cho biết: “Đội đang nhận được các nguồn đầu tư sau khi đạt được vị trí thứ 3 mùa giải 2014 so với vị trí thứ 9 năm 2013; kể từ nửa cuối mùa giải 2013 chũng tôi đã đặt ra chiến lược thay đổi toàn diện để phục hồi sức mạnh của đội đua, tạo ra một đội đua mạnh mẽ, kỹ thuật tiên tiến và có lợi nhuận đồng thời gạt bỏ các hoạt động không hiệu quả; trong năm 2014, chúng tôi đã thực hiện rất tốt các mục tiêu đề ra, đầu tư rất đúng vào con người, hạ tầng, kỹ thuật để làm nền tảng cho tương lai.”

Từ năm ngoái, Williams đã quyết tâm tăng đầu tư cho mảng F1 nhằm cải thiện thành tích trên đường đua, dù cho điều này góp phần gây nên số lỗ năm nay của đội đua này.

Mặc dù mảng F1 của Williams bị lỗ nhưng các hoạt động khác của tập đoàn lại có lợi nhuận.

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Williams báo lỗ trong năm tài chính 2014". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin