Chủ đề: Hợp tác tài trợ     lin jarvis     Yamaha

Yamaha đang tìm kiếm đội đua vệ tinh mới

icon

motogp-malaysian-gp-2017-lin-jarvis-yamaha-factory-racing-managing-director

Nhà sản xuất Nhật Bản đang thương thảo với một số đội đua tại MotoGP để thay thế vị trí mà Team Tech 3 để lại…

Sau hai thập kỉ hợp tác, Team Tech 3 đã quyết định chia tay với Yamaha để chuyển sang KTM từ năm tới. Điều này cũng đồng nghĩa rằng Yamaha đã mất đi đội đua vệ tinh duy nhất của mình tại MotoGP. Trong thời gian qua, nhà sản xuất Nhật Bản đã có những liên hệ để tìm cho mình một đối tác mới.

Theo ông Lin Jarvis (Giám đốc điều hành Movistar Yamaha), đội đua Marc VDS đang là ứng viên tiềm năng nhất mà phía Yamaha đang nhìn thấy. Ông cho biết: “Chúng tôi muốn có đội vệ tinh, bởi vì điều đó là tốt cho Yamaha và cả giải đấu. Đó là mục tiêu của chúng tôi. Nhưng tôi sẽ không tự tin cho đến khi có một hợp đồng đã được ký trong tay. Chúng tôi đã nói chuyện với một vài đội. Nhưng Yamaha muốn chọn được đối tác tốt nhất. Đó là lý do tại sao đội Marc VDS đang là ứng cử viên hàng đầu của chúng tôi”.

Nhà quản lí người Anh nói thêm: “Nếu có bốn chiếc xe tại MotoGP, chúng tôi sẽ thu được nhiều dữ liệu hơn. Ngoài ra đội đua vệ tinh cũng là cơ hội tốt để quảng bá thương hiệu Yamaha. Nó cũng là nơi để các tay đua trẻ tuổi tìm được vị trí tại MotoGP. (Johann) Zarco là một ví dụ điển hình. Nếu một trong hai tay đua Factory của Yamaha không gia hạn hợp đồng, chúng tôi đã chiêu mộ Zarco vào đội chính thức”.

Ngoài ra, ông Jarvis cũng bác bỏ khả năng Yamaha sẽ hợp tác với Pramac Racing. Bởi đội đua này vốn đã có sự gắn bó chặt chẽ với Ducati trong nhiều năm qua và không có ý định thay đổi trong tương lai gần.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Yamaha đang tìm kiếm đội đua vệ tinh mới". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin