Chủ đề: Fernando Alonso     tài chính

Zero điểm nhưng Alonso vẫn nhận lương cao nhất giới F1

icon

Fernando-Alonso-Spanish-F1-Grand-Prix-Practice-A_n-Q0hP9WRx-750x501

Dù chưa có được điểm số nào trong mùa giải năm nay nhưng về khoản thu nhập thì tay đua đội Mclaren- Fernando Alonso vẫn đứng đầu trong số các tay đua F1.

Tạp chí Business Book cho biết, trong năm 2015 này, Alonso sẽ được trả 39 triệu USD. Xếp thứ 2 là tay đua thay thế cho anh ở Ferrari- Sebastian Vettet: anh này kiếm được đội đua nước Ý trả cho 30 triệu USD nhỉnh hơn một chút so với số tiền 28 triệu USD mà nhà đương kim vô địch Lewis Hamilton nhận được từ Mercedes. Dù vậy, với hợp đồng vừa mới ký giữa Hamilton và Mercedes, xếp hạng này năm sau sẽ có sự xáo trộn nhẹ.

Kimi Raikkonen (20 triệu USD); Nico Rosberg (15 triệu USD) và Jenson Button (11 triệu USD) là các tay đua đứng tiếp theo trong danh sách này.

Cũng theo thống kê của Business Book; các tay đua Felipe Massa, Nico Hulkenberg, Sergio Perez, Romain Grosjean và Pastor Maldonado được cho là có mức thu nhập như nhau với 4,5 triệu USD cho mỗi tay đua.

Các tay đua khác kiếm được tiền triệu (USD) là Valteri Bottas (2,2 triệu USD) và Daniel Ricciardo (1,65 triệu USD);

Rõ ràng thâm niên của các tay đua ở F1 ảnh hưởng khá nhiều tới mức lương của các tay đua; Ông lớn Redbull chỉ phải trả cho tân binh Dani Kyviat của mình có 820 ngàn USD; trong khi đó Toro Rosso và Sauber lần lượt trả cho các tay đua của mifnh số tiền là 275 ngàn USD và 220 ngàn USD.

-cungtuy-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Zero điểm nhưng Alonso vẫn nhận lương cao nhất giới F1". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin