Chính thức: 2019 Charles Leclerc đến Ferrari, Kimi Raikkonen về Sauber

lecler raikkonen

Ở mùa giải sau, Kimi RaikkonenCharles Leclerc sẽ đổi chỗ cho nhau.

Cuối cùng thì vị trí còn lại ở Ferrari 2019 cũng đã được định đoạt, nó thuộc về tài năng trẻ Charles Leclerc.

Tưởng chừng như Leclerc mất đi chỗ dựa là Sergio Marchionne nên sẽ phải ở lại Sauber thêm một mùa giải nữa. Song ở GP Italia, mọi người đều nhận thấy yếu tố tuổi tác đã ảnh hưởng quá rõ lên Kimi Raikkonen.

Lão tướng này chỉ đủ sức tỏa sáng ở một vòng chạy phân hạng. Còn trong một cuộc đua mấy chục vòng thì anh không đủ sức bền để có thể cạnh tranh được với các tay đua đang trong thời kỳ đỉnh cao phong độ như Valtteri Bottas hay Lewis Hamilton.

Ferrari hơn ai hết hiểu được rằng họ cần một tay đua có khả năng chiến thắng mỗi khi Sebastian Vettel gặp vấn đề. Và Charles Leclerc là một phương án lý tưởng.

Tay đua sinh năm 1997 này ăn lương ít hơn Raikkonen, nhưng đang có sự khát khao của tuổi trẻ. Nếu hãm tay đua này thêm một năm nữa rõ ràng là một sự lãng phí rất lớn nhất là nếu nhìn sang Redbull-đội đang hỗ trợ hết mình cho Max Verstappen và Pierre Gasly.

Với quyết định này thì Leclerc là thành viên đầu tiên của học viên Ferrari Academy được đua cho đội đua màu đỏ.

Ở chiều ngược lại, Kimi Raikkonen cũng chưa lâm vào cảnh thất nghiệp. Đội đua Sauber vẫn đánh giá cao kinh nghiệm và trình độ của tay đua 39 tuổi nên đã mời anh trở lại sau 18 năm.

Sauber chính là đội đua F1 đầu tiên trong sự nghiệp của Kimi Raikkonen. Năm 2001, Peter Sauber gây tranh cãi khi tuyển mộ một tay đua trẻ vô danh là Raikkonen để đua F1. Trường hợp này khá giống với khi Toro Rosso tuyển Max Verstappen hồi năm 2015, vì trước đó Raikkonen chỉ đua ở các giải nhỏ. Nhưng thực tế đã chứng minh đây là một trong những quyết định nhân sự chính xác nhất của Peter Sauber.

#khampha

Chủ đề:                    

Slogan Thể thao tốc độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể thao tốc độ---

>>Đua xe >>Xe đạp >>Video >>Thư viện tốc độ >>Fan tốc độ