Christian Horner-Daniel Ricciardo biết chúng tôi không hại cậu ta

Christian Horner khẳng định những lần bỏ cuộc của Daniel Ricciardo không phải do lỗi của Redbull.

ricciardo horner

Sau khi GP Hungary kết thúc, tay đua người Úc-Daniel Ricciardo thông báo rời khỏi Redbull để đến với Renault. Từ đó đến nay thì anh phải bỏ cuộc 3 lần (Bỉ, Ý và Mỹ) và chỉ về đích 3 lần và đều không thể lên podium (Singapore, Nga, Nhật). Trong 3 lần về đích đó, anh có 2 lần không tham gia Q2 ở Nga và Nhật do trục trặc động cơ.

Trước khi GP nước Mỹ diễn ra, Ricciardo còn tiết lộ Redbull không cho phép anh tham gia đợt test cuối mùa với Renault. Sếp hiện tại-Christian Horner-không phủ nhận thông tin này. Nhưng ông nói rõ, những sự cố không mong muốn của Ricciardo không phải do Redbull ‘trù dập’:

“Chúng tôi không có gì trách cứ cậu ta khi cậu ta không có kết quả tốt, chúng tôi biết cậu ta cũng đang rất khó chịu.”

“Cậu ấy biết các sự cố đó không phải là do chúng tôi. Cậu ấy biết chúng tôi không thể làm gì với các sự cố đó. Cậu ấy không có thắc mắc tại sao những việc không may luôn xảy ra với cậu ấy.”

Không những vậy, Horner còn khôn khéo ‘quy lỗi’ cho Renault.

“Một người vốn đã là tay đua của Renault thì tất nhiên anh ta không chờ đợi những sự cố về động cơ liên tục xảy ra như vậy. Đội đua chúng tôi luôn mong muốn cậu ấy có kết quả cao và có nhiều cơ hội ăn mừng với cậu ta. Nhưng không may là cậu ấy luôn gặp sự cố.”

“Đáng tiếc là chiếc xe của cậu ấy luôn gặp vấn đề. Năm ngoái Max cũng từng bị như thế này.”

Trái ngược với kết quả nghèo nàn của Ricciardo. Cũng trong 6 chặng đua vừa qua, Max Verstappen có 4 lần lên podium, 2 lần khác về đích trong top-5. Horner đương nhiên không tiếc lời ca ngợi viên ngọc Hà Lan của mình:

“Tôi nhớ là từ Montreal trở đi cậu ấy đã đua rất xuất sắc.”

“Năm nay cậu ấy có khởi đầu khó khăn. Nhưng cậu ấy không bao giờ cúi đầu. Cậu ấy không bị ảnh hưởng bởi các chỉ trích.”

“Cậu ấy đã lao vào cơn bão để tiến về phía bên kia. Tôi chắc rằng việc đó chỉ khiến cho cậu ấy trở nên mạnh mẽ hơn. Bây giờ cậu ấy đã có nhiều kinh nghiệm, cậu ấy biết cách sử dụng nó.”

“Tôi nghĩ cậu ấy đang trở nên ngày càng hoàn thiện. Chúng tôi chỉ cần cung cấp cho cậu ấy một công cụ (xe) tốt và chờ đợi những màn trình diễn xuất sắc vào cuối tuần.”

Về chặng đua Mexico sắp tới, Horner tin rằng đây là cơ hội cuối cùng để đội đua của ông có được chiến thắng trong mùa giải này:

“Chúng tôi hi vọng độ cao ở Mexico sẽ giúp cho động cơ một chút. Ferrari và Mercedes sẽ không thể sử dụng động cơ chế độ cao ở đây. Năm ngoái chúng tôi đã được lợi từ việc đó.”

“Hi vọng rằng chúng tôi sẽ có kết quả tốt hơn năm ngoái. Thực tế thì đây là cơ hội cuối cùng để chúng tôi giành chiến thắng trong mùa giải này.”

#khampha

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Christian Horner-Daniel Ricciardo biết chúng tôi không hại cậu ta". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên Thethaotocdo:

Chủ đề: Christian Horner     Daniel Ricciardo     gp mexico     Max Verstappen     Red Bull

Tìm hiểu Đua xe (chuyên mục đang xây dựng)

Valentino Rossi giao lưu với Lewis Hamilton hồi cuối năm 2020

Valentino Rossi giao lưu với Lewis Hamilton hồi cuối năm 2020

  • Racing line
  • Apex
  • Turn in Point
  • Braking zone
  • Cờ hiệu
  • Format
  • Tổ chức
  • An toàn
  • Lương thưởng
  • Án phạt