Christian Horner nói ‘not fighting’ không phải là team order

Những chia sẻ của đội trưởng Red Bull Christian Horner sau chặng đua GP Azerbaijan 2022.

Christian Horner luôn cố gắng động viên tinh thần của Sergio Perez

Trong khi các khán giải tốc độ trên khắp thế giới đang mong chờ một cuộc đua vô địch quyết liệt giữa Max Verstappen và Charles Leclerc thì Sergio Perez đã âm thầm vượt lên. Sau chặng đua GP Azerbaijan 2022, tay đua người Mexico đã vượt qua Leclerc ở vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2010, Red Bull có 2 tay đua góp mặt trong cuộc chiến danh hiệu. Còn nhớ ở mùa giải đó, Christian Horner cũng đã phải rất vất vả mới có thể điều hòa được 2 chiếc đầu nóng Sebastian Vettel và Mark Webber.

Do Perez cũng mới chỉ vượt lên ở mấy chặng đua gần đây, nên tạm thời bầu không khí trong garage Red Bull vẫn đang rất hòa thuận. Nhưng cũng đã có những dấu hiệu buộc người đội trưởng như Horner phải lưu tâm.

Ở cuộc đua vừa rồi, Red Bull đã ra lệnh ‘not fighting’ yêu cầu Perez không làm khó cú vượt của Verstappen. Với những antifan nghĩ rằng Red Bull đang cố gắng ưu tiên cho Verstappen thì Horner giải thích rằng đó chỉ là một lời nhắc nhở vốn đã được bàn bạc từ trước:

‘Tôi nghĩ đó không phải là một lệnh team order nghiêm khắc. Đó chỉ là một yêu cầu cho một tay đua nhanh hơn và một tay đua chậm hơn.’

‘Lúc đó Max là người nhanh hơn đáng kể. Còn Checo lại đang gặp vấn đề với lốp sau. Cho nên đó chỉ là lời nhắc nhở cả hai đừng đưa nhau vào hàng rào mà thôi. Nói chung là khi các tay đua công nhận có người chạy nhanh hơn thì khi đó họ nên tập trung để giành lấy kết quả tốt nhất cho đội đua (thay vì tay đua chạy chậm cố gắng làm khó tay đua chạy nhanh).’

‘Trước cuộc đua tôi cũng đã nhắc họ, nếu có đua với nhau thì hãy dành đủ khoảng trống cho nhau. Và họ đã làm như thế.’

Là một nhà quản lý có nhiều kinh nghiệm, Horner biết cách cân bằng giữa lợi ích của tay đua và lợi ích của đội đua, ông không quên động viên Perez:

‘Checo là con người chững chạc. Cậu ấy nhìn thấy bức trang lớn hơn, cậu ấy biết mùa giải còn rất dài. Và bây giờ cậu ấy đang có phong đội tốt.’

‘Tôi biết đây là giai đoạn quan trọng, họ cần điểm số để đấu với những tay đua Ferrari. Họ rất là nhanh. Nhưng chúng ta đều đã nhìn thấy tình thế thay đổi nhanh như thế nào. Cho nên dưới góc độ của một đội đua, chúng tôi cần phải ưu tiên điều đó.’

Dù sao thì Perez cũng không có phàn nàn gì yêu cầu not fighting này. Tay đua sinh năm 1990 chỉ đang muốn Red Bull giải thích những sự hiểu lầm trong ngày đua phân hạng (chậm khởi động động cơ) và đua chính (không vào pit sớm).

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Christian Horner nói ‘not fighting’ không phải là team order". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên Thethaotocdo:

Chủ đề: Christian Horner     Đội đua Red Bull Racing     f1 2022     GP Azerbaijan     tin đua xe     tin nổi bật

Tìm hiểu Đua xe (chuyên mục đang xây dựng)

Valentino Rossi giao lưu với Lewis Hamilton hồi cuối năm 2020

Valentino Rossi giao lưu với Lewis Hamilton hồi cuối năm 2020

  • Racing line
  • Apex
  • Turn in Point
  • Braking zone
  • Cờ hiệu
  • Format
  • Tổ chức
  • An toàn
  • Lương thưởng
  • Án phạt