Chủ đề: davide brivio     suzuki

Davide Brivio: “Suzuki cần phải kiên nhẫn làm việc”

icon

436370_5940_big_brivio_OK_dueruote1

Nhà quản lý của Suzuki Ecstar cho biết đội đua của ông phải giữ được sự lạc quan để có thể bước qua giai đoạn khó khăn hiện tại…

So với mùa giải trước, các kết quả mà Team Suzuki Ecstar đã có được tại MotoGP 2017 là một nỗi thất vọng rất lớn. Sau 7 chặng đua đã qua của mùa giải năm nay, thành tích tốt nhất mà Andrea Iannone đạt được chỉ là vị trí thứ 7 (GP Nước Mĩ). Nhưng bên cạnh đó, ngôi sao mang số 29 này đã phải bỏ cuộc trong hai chặng và cũng không có được kết quả tốt trong bốn chặng còn lại. Với Alex Rins, mọi chuyện thậm chí còn khó khăn hơn khi anh chỉ thi đấu được tại hai chặng rồi sau đó gặp chấn thương và phải nghỉ thi đấu. Rins chỉ mới trở lại trong đợt thử nghiệm tại Catalunya đầu tuần qua.

Theo ông Davide Brivio – Nhà quản lý của Suzuki Ecstar thì có rất nhiều lí do để dẫn tới những kết quả không tốt kể từ đầu mùa của đội. Ở mùa giải năm ngoái, Suzuki Ecstar đã có được hai tay đua xuất sắc là Maverick Vinales và Aleix Espargaro. Đặc biệt, ông Brivio đánh giá rằng Vinales trong năm 2016 đã tối thiểu hóa được những hạn chế của xe GSX-RR, tương tự như những gì mà Valentino Rossi đã làm với xe của Yamaha hay là Marc Marquez với xe Honda. Nhưng vào lúc này, cả hai tay đua mới của Suzuki (Iannone & Rins) đang gặp khó khăn trong việc thích nghi với xe của Suzuki.

19059660_2307174789507877_2454024221401094958_n

Ở khía cạnh kĩ thuật, Suzuki vẫn đang còn yếu thế hơn rất nhiều về khía cạnh thiết bị điện tử so với các đại gia khác tại MotoGP. Ông Brivio thừa nhận rằng đội đua của ông đang kém hơn những Yamaha, Ducati hay Honda đến 15 năm kinh nghiệm về mặt này. Mới đây, Suzuki đã cử thêm hai kĩ thuật viên điện tử đến từ Nhật Bản để hỗ trợ cho đội và cũng gửi đến một khung xe mới để Iannone, Rins thử nghiệm tại Catalunya mới đây. Ngoài ra, nhà quản lý người Ý còn đánh giá rằng việc không có một đội đua vệ tinh cũng khiến cho Suzuki gặp rất nhiều bất lợi về mặt so sánh dữ liệu. Từ đầu mùa giải đến nay, Suzuki gần như chỉ có một mình dữ liệu đua của Andrea Iannone bởi Alex Rins phải nghỉ thi đấu vì chấn thương. Trong khi đó, tốc độ hạn chế của tay đua ‘đóng thế’ Sylvain Guintoli cũng không đóng góp được nhiều về mặt số liệu kĩ thuật cho đội đua của Nhật Bản.

Và dù vẫn đang đối mặt với rất nhiều khó khăn bủa vây, Davide Brivio vẫn tin rằng Suzuki sẽ có thể trở nên cạnh tranh hơn nếu tiếp tục nỗ lực làm việc. Ông nói: “Tôi không biết khi nào mọi thứ sẽ tốt trở lại. Nhưng như tôi đã nói, việc một đội đua gặp khó khăn là điều bình thường trong đua xe. Đôi khi bạn cần phải ở trong ‘chế độ kiên nhẫn’, tôi vẫn lạc quan vì tôi biết Suzuki có tiềm năng cạnh tranh lớn. Chúng tôi đang sẽ phải đối mặt với một số cuộc đua khó khăn hơn nữa ở phía trước. Nhưng Suzuki cũng không thiếu bất cứ điều gì, Iannone là một tay đua mạnh mẽ và có kinh nghiệm, còn Rins thì rất tài năng. Bây giờ chúng tôi chỉ cần thời gian để cải thiện”.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Davide Brivio: “Suzuki cần phải kiên nhẫn làm việc”". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin