Đội đua Ferrari yêu cầu FIA làm rõ luật thử xe cũ

Đội đua Ferrari yêu cầu FIA làm rõ thuật thử xe cũ

Sau kỳ nghỉ đông, các thành viên của đội đua Ferrari đã hội quân trở lại. Họ đang ở trường đua Fiorano thuộc sở hữu của Ferrari để tham gia một đợt thử xe riêng. Đây là đợt thử xe mang tính biểu diễn và tập dượt để cho các tay đua lấy lại cảm giác tốc độ là chính, vì chiếc xe được sử dụng là những chiếc xe cũ.

Theo quy định ở những năm trước, ở những đợt test xe riêng như thế này thì các đội đua không được sử dụng xe cũ một năm (tức là xe năm trước đó). Tuy nhiên, năm nay F1 sẽ áp dụng luật mới, có rất nhiều thay đổi, trong đó có những thay đổi về việc thử xe cũ.

Ferrari và nhiều đội đua đã yêu cầu FIA làm rõ xem họ có được thử xe năm trước hay không nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi. Vì thế Charles Leclerc, Carlos Sainz và tay đua trẻ Robert Shwartzman đành phải lái những chiếc xe 2018, cho dù Ferrari đã chuẩn bị sẵn chiếc xe 2021.

Đội đua Italia thông báo kế hoạch thử xe của mình:

‘Sáng hôm nay, kế hoạch thử xe của đội đua Scuderia Ferrari ở trường đua Fiorano đã có sự thay đổi.’

‘Chúng tôi vẫn đang chờ đợi FIA cập nhật quy định ‘Thử xe năm trước’ sẽ được áp dụng từ năm 2022. Cho nên chúng tôi đã quyết định sử dụng chiếc xe SF71H, là chiếc xe 2018 ở đợt test này. Chi tiết của đợt thử xe sẽ được thông báo sau.’

SF71H là chiếc xe rất mạnh ở mùa giải F1 2018, cùng với nó thì Sebastian Vettel đã đoạt chức Á quân. Kimi Raikkonen cũng giành chiến thắng F1 cuối cùng bằng chiếc xe này.

Còn về chiếc xe mới nhất của Ferrari, nó vẫn chưa được đặt tên, sẽ ra mắt công chúng vào ngày 17/02.

Nguồn: Motorsport  

>>Chủ đề: đội đua scuderia ferrari, f1 2022, tin đua xe,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Đội đua Ferrari yêu cầu FIA làm rõ luật thử xe cũ". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....