FIA thông báo Red Bull và Aston Martin vi phạm luật chi tiêu

Hai đội đua Red Bull và Aston Martin đang phải đối mặt với những án phạt sau khi FIA xác nhận họ đã vị phạm luật chi tiêu

FIA thông báo Red Bull và Aston Martin vi phạm luật chi tiêu

Chỉ một ngày sau khi Max Verstappen lên ngôi vô địch lần thứ hai, đội đua của anh là Red Bull Racing đã bị FIA bắt lỗi chi tiêu quá hạn mức ở mùa giải 2021. Cụ thể, FIA xác định Red Bull mắc 2 lỗi, một lỗi vi phạm thủ tục (Procedural Breach) và một lỗi chi tiêu vượt mức tài chính tối thiểu (nhỏ hơn 5% so với mức trần chi tiêu) (Minor Financial Overspent Breach).

Nếu FIA giữ nguyên kết quả kiểm tra thì đội đua nước Áo chắc chắn không tránh khỏi một án phạt vi phạm hành chính (phạt tiền). Nặng hơn thì họ có thể bị phạt điểm đội đua. Năm ngoái Red Bull xếp thứ hai trên bảng xếp hạng đội đua, ghi được tổng cộng 585,5 điểm. Đội xếp thứ 3 là Ferrari có 323,5 điểm. Có nghĩa là Red Bull sẽ bị mất vị trí thứ hai nếu bị trừ từ 263 điểm trở lên.

Vì đây là vi phạm của đội đua, nên nhiều khả năng kết quả thi đấu 2021 của Max Verstappen và Sergio Perez sẽ không bị ảnh hưởng gì. Đã có nhiều tiền lệ việc đội đua bị xử trong khi tay đua được giữ nguyên kết quả. Mùa giải 2007, Mclaren bị trừ sạch điểm đội đua vì scandal đánh cắp công nghệ nhưng 2 tay đua của họ lúc bấy giờ là Lewis Hamilton và Fernando Alonso vẫn đua vô địch đến chặng đua cuối cùng.

Mới đây nhất là năm 2020, đội đua Racing Point bị trừ 15 điểm, cũng vì lỗi sao chép công nghệ (của Mercedes). Sergio Perez là một thành viên của họ trong thời kỳ này vẫn được bảo lưu kết quả thi đấu của mình.

Gần như ngay lập tức Red Bull đã có phản ứng. Họ cho biết rất ‘ngạc nhiên’ và ‘thất vọng’, đồng thời ‘đang xem xét tất cả các lựa chọn’.

Ở đợt kiểm tra này, ngoài Red Bull thì đội đua Aston Martin cũng bị bắt lỗi Vi phạm thủ tục.

#Nguồn: Formula1

>>Chủ đề: đội đua Red Bull Racing, f1 2021, f1 2022,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "FIA thông báo Red Bull và Aston Martin vi phạm luật chi tiêu". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....