George Russell: Tôi đã đua hay vậy mà nhóm trên không ai gặp sự cố

Sau GP Pháp 2021, đội đua Williams đã đòi lại vị trí thứ 9 bị mất vào tay Haas ở Baku. Công đầu thuộc về tay đua thuộc biên chế Mercedes-George Russell, người đã cán đích ở vị trí thứ 12 trên cả Charles Leclerc của Ferrari. Tay đua người Anh tỏ ra tiếc nuối […]

Sau GP Pháp 2021, đội đua Williams đã đòi lại vị trí thứ 9 bị mất vào tay Haas ở Baku. Công đầu thuộc về tay đua thuộc biên chế Mercedes-George Russell, người đã cán đích ở vị trí thứ 12 trên cả Charles Leclerc của Ferrari.

Tay đua người Anh tỏ ra tiếc nuối vì không có tay đua top-10 nào phải bỏ cuộc để anh ghi điểm. Xin được thông tin là GP Pháp 2021 cũng chính là chặng đua đầu tiên của mùa giải F1 2021 mà 20 tay đua đều cán đích an toàn.

Chúng ta cũng biết là các đội đua hạt tiêu thường chỉ có cơ hội ghi điểm nếu có tay đua mạnh nào đó không may bỏ cuộc. Và trong nội bộ nhóm này thì cơ hội ghi điểm dành cho Williams và Haas còn thấp hơn cả Alfa Romeo.

‘Đây là một cuộc đua tuyệt vời. Tôi đã có những cuộc đấu gay cấn. Ở cuối cuộc đua thì tôi đã vượt được Tsunoda. Và tôi đã cán đích ở vị trí thứ 12, xếp trên các tay đua Alfa Romeo, Esteban Ocon và Tsunoda. Đây có lẽ là cuộc đua hay nhất của tôi ở Williams.’

‘Thật đáng tiếc là top-10 không có ai gặp sự cố. Nhưng tôi nghĩ P12 là một kết quả đáng khen. Tôi rất hài lòng. Đây là một sự khởi đầu chốt cho serie 3 chặng đua liên tiếp.’

Trong thời gian thi đấu cho Williams (2019 đế nay) thì George Russell vẫn chưa ghi được điểm số nào cho đội đua này. Trong quãng thời gian vất vả này, người mang về điểm số duy nhất cho Williams là Robert Kubica, ở chặng đua GP Đức 2021 cực kỳ hỗn loạn.

Russell cũng đã từng ghi được điểm số F1 ở GP Sakhir 2020, nhưng đó là khi anh được lái chiếc xe của Lewis Hamilton ở đội Mercedes.

Nguồn: Motorsport

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "George Russell: Tôi đã đua hay vậy mà nhóm trên không ai gặp sự cố", mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên Thể thao tốc độ:

Chủ đề:                
>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)