Chủ đề: Fabio Quartararo     hot news     motogp 2021     motogp doha     Yamaha

Giữ nguyên kịch bản, chỉ đổi vai diễn- Fabio Quartararo chiến thắng MotoGP Doha 2021

icon

Các khán giả có lẽ sẽ nhận ra diễn biến của chặng đua thứ hai ở trường đua Losail năm nay có cái gì đó giống với chặng đua đầu tiên.

Một chiếc xe Yamaha xuất phát không tốt đã vượt qua mọi đối thủ để giành chiến thắng. Nhưng lần này không phải là Maverick Vinales mà là Fabio Quartararo. Cú vượt chiến thắng được Quartararo thực hiện ở vòng 19.

Một chiếc xe Ducati giành pole và dẫn đầu hơn nửa cuộc đua, cuối cùng chỉ về thứ 3. Đó là Jorge Martin.

Và trong top-3 thì chỉ có một người được ‘đạo diễn’ tin tưởng cho giữ lại vai diễn-Johann Zarco. Nhờ vậy mà tay đua người Pháp đã vượt lên dẫn đầu BXH tổng với 40 điểm.

Vị trí thứ 2 này cũng chính là điểm nóng mà các camera trường đua luôn dõi theo. Đầu cuộc đua thì Alex Rins là người thường xuyên ‘ghé thăm’ Zarco nhất. Đến khi bị Quartararo khuất phục thì số 05 phải rất kiên cường chống cự Maverick Vinales trước khi vượt đồng đội Jorge Martin ở vòng cuối cùng.

Thêm một điểm giống với chặng đua trước, P4 và P5 thuộc về Suzuki (lần này là Rins) và Yamaha (là Vinales). Như đã nêu ở trên, Rins chính là tay đua máu lửa nhất ở nửa đầu cuộc đua.

Với Maverick Vinales anh vẫn giữ được đặc sản là cú xuất phát tệ hại-tệ hơn các chặng đua trước-khi để tụt xuống tận P11, cộng thêm việc Quartararo đạt phong độ cao và các đối thủ (Rins và Zarco) đã cảnh giác hơn nên Vinales đã không còn có thể dễ dàng qua mặt họ như cách đây 7 ngày.

Rút kinh nghiệm từ chặng đua trước, Francesco Bagnaia không quá vội vã ở những vòng đầu. Đáng tiếc là khi anh bắt đầu mở đợt phản công thì lại có pha cua rộng ở vòng 17, đổ đi mọi nỗ lực trước đó. Cuối cùng Pecco chỉ có thể về thứ 6.

P7 và P9 thuộc về Joan Mir và Jack Miller. Họ có hai pha va chạm liên tiếp ở vòng 13 và vòng 14 buộc trọng tài phải điều tra, song không có ai bị phạt.

Người đã chia cắt hai chiếc đầu nóng đó là Brad Binder (P8).

Aleix Espargaro của đội đua Aprilia từng có vi trí thứ 4 sau vòng 1, dần dần rớt xuống P10.

Ngoài top-10, hai chiếc Petronas đổi vai cho nhau. Lần này Franco Morbidelli (P12) ghi được 4 điểm, còn số điểm của Valentino Rossi (P16) là zero.

Luca Marini thì không đủ tốc độ để bảo vệ vị trí xuất phát của mình (P13 tụt xuống P18) nên vẫn chưa có điểm nào. Ngược lại, đồng đội Enea Bastianini đã ghi điểm chặng thứ hai liên tiếp (P19 lên P11).

Một tay đua có lần thứ hai liên tiếp khác đó là Alex Marquez: lần thứ hai liên tiếp bỏ cuộc.

Nguồn: Tổng hợp

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Giữ nguyên kịch bản, chỉ đổi vai diễn- Fabio Quartararo chiến thắng MotoGP Doha 2021". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ

MotoGP Doha 2021: Fabio Quartararo chiến thắng, Jorge Martin lần đầu lên podium

Cập nhật thông tin chặng đua MotoGP Doha 2021:

Kết quả đua chính: Fabio Quartararo chiến thắng, Jorge Martin lần đầu lên podium

Kết quả warm-up:

Kết quả Q2: Jorge Martin giành pole

Kết quả Q1:

Kết quả FP4:

Kết quả FP3:

Kết quả FP2:

Kết quả FP1

Thông tin lốp xe

Thông tin trường đua

Nguồn: Tổng hợp, Wikipedia

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin