Chủ đề: TT Assen

GP Hà Lan 2017 – Đánh giá của các tay đua sau ngày đầu tiên

icon

19260522_10155254261973046_5955026624095778526_n

Các tay đua đã có những cảm nhận của riêng mình sau ngày thứ Sáu tại trường đua Assen…

Maverick Vinales – Movistar Yamaha
“Chúng ta có thể thấy được sự khác biệt so với ở Barcelona. Ngay trong buổi sáng (FP1), tôi đã cảm thấy tốt với chiếc xe. Tôi đã đua rất nhiều vòng trên lốp mềm và có được cảm giác tích cực. Buổi chiều chúng tôi đã thử tất cả các tùy chọn lốp để tiến hành so sánh. Tôi cảm thấy thoải mái với hầu hết các lốp xe, đây là một điều hơi lạ. Nhưng chiếc xe đạp đang hoạt động tốt như mọi khi, tôi đã tìm lại được cảm giác thoải mái khi đua. Nếu trời lạnh hơn thì tôi sẽ chọn lốp Medium. Hiện nay, chúng tôi đang đi đúng hướng.”

Jonas Folger – Monster Tech 3 Yamaha
“Tôi nghĩ mình đã được cải thiện tốc độ, bây giờ tôi cảm thấy mình có thể theo kịp với các tay đua hàng đầu. Ở Barcelona, tôi đã học được rất nhiều điều. Tôi đang cảm thấy tự tin hơn và sẵn sàng cho cuộc đua chính. Ngoài ra, tôi cũng đã cải thiện được vấn đề khi phanh. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng đối với tôi.”

Marc Marquez – Repsol Honda
“Tôi luôn bước vào các cuộc đua với mục tiêu giành chiến thắng. Nhưng Assen luôn là một chặng khó khăn vì các điều kiện (thời tiết) thường xuyên thay đổi. Tôi thích thiết kế của trường đua này. Tuy nhiên xe Honda cũng gặp khó khăn ở một số khu vực trong vòng đua. Điều quan trọng là chúng tôi phải cải thiện được sự ổn định và cố gắng đạt được kết quả tốt nhất có thể. Tình hình lốp xe tại Hà Lan là tốt. Nhưng các tay đua Yamaha đang nhanh hơn chúng tôi một nhịp, đặc biệt là (Maverick) Vinales. Điều đáng ngại lúc này là khi có gió mạnh, xe của Honda đang bị rung lắc nhiều khi đi qua các góc cua nhanh. Dù sao chúng tôi vẫn có thể tiến bộ hơn trong hai ngày tới.”

Andrea Dovizioso – Ducati Team
“Chúng tôi khởi đầu tại Assen với một tốc độ tốt. Trường đua này luôn khó khăn với các điều kiện mưa, gió thất thường. Điều quan trọng là chúng tôi có thể khẳng định được sức mạnh của mình. Maverick (Vinales) và Marc (Marquez) đang rất nhanh, nhưng tôi cũng không kém quá xa. Tôi tin mình vẫn có thể nhanh hơn một chút nữa vì chúng tôi vẫn chưa tìm được một vòng đua hoàn hảo. Xe của tôi đã bị hỏng trong FP1, nhưng may mắn là động cơ đã không bị ảnh hưởng và tôi có thể dùng lại nó ngay ở FP2.”

Cal Crutchlow – LCR Honda
“Chúng tôi sẽ xem xét sử dụng fairing kể từ ngày thứ Bảy. Tôi đã từng sử dụng nó vài lần trong các thử nghiệm kể từ đầu năm đến nay. Kết quả của tôi trong ngày đầu tiên là tốt. Nhưng nếu được lựa chọn, tôi sẽ sử dụng fairing khí động học. Tôi nghĩ Assen là nơi lí tưởng để đua với fairing mới này.”

Valentino Rossi – Movistar Yamaha
“Tôi không biết đây có phải là ngày thứ Sáu tốt nhất của tôi trong mùa giải này hay không. Nhưng tôi khá hài lòng. Điều kiện đua tại Assen là khá tốt, do đó chúng tôi đã có thể làm việc được với khung xe mới. Chắc chắn chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm, sự cân bằng của chiếc xe vẫn chưa ở mức 100%. Việc có được vị trí trong Top 10 ở ngày đầu tiên khiến tôi ‘dễ thở’ hơn, bởi thời tiết ngày mai là rất khó lường. Tôi thích đua với khung xe mới, nhưng chúng tôi hiện chỉ có một chiếc khung duy nhất mà thôi. Do đó tôi phải cẩn thận để không làm hỏng nó.”

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "GP Hà Lan 2017 – Đánh giá của các tay đua sau ngày đầu tiên". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin