Chủ đề: haas

Haas thừa nhận mùa giải 2017 khó khăn hơn mùa giải đầu tiên

icon
haas
Ông chủ đội đua Haas- Gene Haas thừa nhận rằng mùa giải thứ 2 ở F1 của đội ông diễn ra khó khăn hơn mùa giải trước vì các đối thủ chính đã nâng cấp rất nhiều.

 Đội đua nước Mỹ mới tham gia F1 từ mùa giải năm ngoái đang đứng thứ 7 trên BXH với 43 điểm, so với vị trí thứ 8 và 29 điểm của mùa giải 2016.

Nhưng dù có được nhiều điểm số và vị trí xếp hạng tốt hơn nhưng Haas vẫn cho rằng đội đua của ông gặp nhiều khó khăn hơn do các đối thủ đã tiến bộ rất nhiều.

Ông nói: “Mùa giải khó khăn hơn năm ngoái. Tôi nghĩ năm nay các đội đua đều đã làm tốt hơn. Rõ ràng là Honda đã tăng tốc, Renault cũng nhanh hơn, còn Toro Rosso thì luôn luôn ổn định.”

“Trong ngành kinh doanh này không có sự chậm trễ. Vì thế để về đích trước đối thủ của mình, bạn phải tốt hơn họ. Điều đó rất khó khăn.”

Cả 2 tay đua Haas là Romain Grosjean và Kevin Magnussen đều cùng ghi điểm ở GP Nhật Bản vừa qua. Đây mới chỉ là lần thứ 2 cả 2 tay đua cùng ghi điểm. Về thành tích này, Haas nói: “Luôn luôn tuyệt khi ghi đươc điểm. 6 điểm. Điều đó thật tuyệt vì họ đã làm việc rất chăm chỉ để đạt được điểm số đó. Nhưng tôi cũng rất hài lòng vì đội đua có thể cạnh tranh với nhóm giữa và có thể kết thúc ở vị trí có điểm.”

“Nhật Bản là 1 chặng đua khó khăn. Grosjean đã hỏng xe ở phiên phân hạng. Vì thế chúng tôi phải khắc phục chiếc xe một cách rất gấp gáp. Tin tốt là chúng tôi có hơn nửa ngày để sửa.”

“Đội đua đã làm tốt công việc. May mắn là không cần phải thay động cơ. Vì thế chúng tôi không phải đấu nối lại những mấu nối nào hết. Nhưng bạn luôn luôn tự hỏi rằng khi nào chiếc xe có thể chạy lại được sau khi phải sửa chữa nhiều như vậy?”

Haas cũng phàn nàn về tai nạn vô lý của Grosjean ở Malaysia (Grosjean tông rào ở phiên chạy thử do nắp cống ở lề đường đua bị lỏng) khiến cho đội đua phát sinh thêm chi phí để sửa chữa.

“Đó chỉ là 1 trong những vấn đề cần xử lý. Bạn đã có đủ thứ phải quan tâm khi kinh doanh ngành này, rồi đột nhiên một cái nắp cống lỏng đã phá hủy chiếc xe- một sự cố nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi.”

“Sự cố đó đã gây thiệt hại cho cuộc đua của chúng tôi. Mũi xe có giá một trăm ngàn đô, cánh sau một trăm ngàn đô. Còn những bộ phận ở giữa cũng có giá hàng trăm ngàn đô.”

“F1 cực kỳ đắt đỏ. Chúng tôi đã dự trù phải sử dụng những bộ phận này khi đua chính cũng như đua thử. Nhưng khi chúng phát sinh ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi thì thật vô lý.”

Haas cũng tiết lộ đội đua của ông sẽ có gói nâng cấp ở USGP và là gói nâng cấp cuối cùng của mùa giải này: “Đây là lần nâng cấp cuối cùng trong năm nay. Sẽ có những chỉnh sửa ở phần cánh hông (bargeboard) và sàn xe (floor). Khi các bạn thấy chiếc xe, các bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra.”

#cungtuy

 

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Haas thừa nhận mùa giải 2017 khó khăn hơn mùa giải đầu tiên". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin