Chủ đề: Ferrari     jean todt

Jean Todt-Không thể chấp nhận cảnh 70% số đội F1 phải vật lộn để tồn tại

icon
Chủ tịch FIA kêu gọi đội đua cũ của mình là Ferrari đi đầu trong việc cắt giảm chi phí để các đội đua nhỏ có thể tồn tại.

jean told

Jean Todt tiết lộ hơn một nửa số đội đua F1 hiện tại đang gặp khó khăn tài chính, trên cương vị chủ tịch FIA ông không muốn thấy điều này:

“Hiện tại có 6 hoặc 7 đội đua F1 đăng gặp khó khăn tài chính. Đây là một con số không thể chấp nhận được. Ở môn thể thao tốc độ đỉnh nhất thế giới lại có 60-70% đang phải vật lộn để tồn tại.”

Ông cũng khuyên đội đua cũ của mình là Ferrari nên vì lợi ích chung mà san sẻ gánh nặng kinh tế cho các đội đua nhỏ hơn:

“Chúng tôi rất hạnh phúc nếu Ferrari giữ được sức mạnh, họ rất quan trọng với môn thể thao này. Nhưng tôi không nghĩ Ferrari nên làm như vậy (giữ quan điểm của mình) nếu họ vẫn muốn thu lợi từ môn thể thao này.”

“Tôi nghĩ một công ty như Ferrari, họ không nên bơm tiền cho mảng đua xe của mình. Cùng lắm chỉ nên (để cho đội đua) chi tiêu bằng với doanh thu mà họ kiếm được. Như vậy thì tình hình tài chính sẽ tốt hơn các năm trước đây, những năm các đội đua phải chi quá nhiều và thường gặp khó khăn tài chính.”

Sếp của Ferrari-Sergio Marchionne trước đó từng đe dọa sẽ rút khỏi F1 nếu những cải tổ của FIA và Liberty Media đụng chạm đến lợi ích của đội đua này.

“Mỗi đội đua đều quan trọng với F1. Chúng tôi biết yếu tố lịch sử đã ảnh hưởng đến doanh thu của các đội đua lớn và đội đua nhỏ. Ferrari đã tham gia F1 ngay từ đầu. Kế đó là Mclaren, Williams, rồi Sauber. Đây là những đội đua lâu đời nhất.”

Nhà quản trị kỳ cựu cũng thừa nhận vị trí ở FIA khiến ông có cái nhìn khác so với khi ông còn làm việc cho Ferrari:

“Hiển nhiên là tôi từng có thời gian làm việc cho Ferrari. Đối với tôi, Ferrari là một thương hiệu độc nhất vô nhị. Khi tôi 10 tuổi, tôi đã mơ mình được làm việc cho Ferrari. Sau đó tôi đã đạt được mục tiêu của mình. Nhưng nhiệm vụ hiện tại của tôi đã khác.”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Jean Todt-Không thể chấp nhận cảnh 70% số đội F1 phải vật lộn để tồn tại". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin