Chủ đề: andrea iannone     Kevin Schwantz     suzuki

Kevin Schwantz: “Iannone phải làm việc chăm chỉ hơn với Suzuki”

icon

Kevin-Schwantz-Randy-de-Puniet-Suzuki-XRH-1-MotoGP-COTA-test-03

Cựu tay đua huyền thoại của Suzuki cho rằng thay vì đưa ra những lời than phiền, Andrea Iannone nên cố gắng cải thiện sự thích nghi của mình với xe GSX-RR…

Kể từ khi chuyển sang thi đấu cho Suzuki Ecstar tại MotoGP 2017, thành tích của Andrea Iannone là rất đáng thất vọng. Tay đua mang số 29 chỉ mới có được vỏn vẹn 28 điểm sau 9 chặng đua và đang xếp tận vị trí thứ 15 trên bảng xếp hạng. Rõ ràng cho đến thời điểm này, Iannone vẫn chưa đáp ứng được những kì vọng mà Suzuki đã mong đợi ở anh. Bên cạnh những kết quả nghèo nàn, ngôi sao người Ý cũng đang tỏ ra khá hời hợt trong việc cố gắng cải thiện tình hình.

Mới đây, huyền thoại trong thập niên 90 của Suzuki – Kevin Schwantz đã lên tiếng chỉ trích thái độ làm việc của Andrea Iannone với đội đua của mình. Cựu tay đua người Mĩ từng vô địch MotoGP 1993 với Suzuki nói: “Tôi không biết chính xác những gì đang xảy ra trong đội (Suzuki). Nhưng với kinh nghiệm của mình, tôi nghĩ rằng nếu mọi thứ đi không đúng hướng như mong muốn, chỉ có duy nhất một cách là tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa. Bạn phải làm nhiều hơn tất cả những người khác để cố gắng rút ngắn khoảng cách. Tôi không nghĩ rằng xe GSX-RR là kém hơn nhiều so với những chiếc khác. Iannone thi đấu không tốt vì có vẻ như cậu ấy muốn xe Suzuki phải hoạt động như xe Ducati. Nhưng điều này là không thể. Thay vào đó, Iannone nên cố gắng phát huy các điểm mạnh của mình”.

Kevin-Schwantz-Randy-de-Puniet-Suzuki-XRH-1-MotoGP-COTA-test-11

Huyền thoại 53 tuổi tiếp tục những lời không hài lòng về Iannone: “Xe GSX-RR năm nay là phiên bản phát triển của xe mà Maverick (Vinales) đã đua vào năm ngoái. Vì thế Suzuki lẽ ra phải cạnh tranh để giành Podium, chứ không thể nào lại kết thúc hai phiên FP vào ngày thứ Sáu (GP Nước Đức) ở vị trí cuối cùng. Với những kinh nghiệm và thành tích đã có trong quá khứ, Iannone nên chăm chỉ làm việc trên đường đua nhiều hơn và sau đó phản hồi vấn đề với các kĩ sư. Nhưng trong các phiên FP, cậu ấy cũng không đua được 30 vòng như (Marc) Marquez. Nếu bạn đang có một công việc mà hàng ngàn tay đua khác đang mơ ước. Bạn có hàng chục kỹ sư sẵn sàng làm bất cứ điều gì mà bạn yêu cầu họ nhưng bạn lại không làm việc một cách tối đa, có lẽ bạn nên đi đua xe go-kart. Đối với tôi, đây là một tình thế đáng buồn vì mọi người đều biết rằng, xe của Suzuki không phải là một chiếc xe chỉ xếp hạng thứ 20 trong các cuộc đua”.

Trong suốt sự nghiệp 10 năm thi đấu tại MotoGP (1986 -1995), Kevin Schwantz chỉ thi đấu duy nhất cho Team Suzuki. Ông đã giành được 25 chiến thắng chặng, giành ngôi Á quân MotoGP năm 1990 và sau đó lên ngôi vô địch MotoGP 1993. Trong giai đoạn thử nghiệm trước khi trở lại với MotoGP của Suzuki Ecstar, Kevin Schwantz cũng đã từng trực tiếp đua thử với xe GSX-RR vào năm 2013 tại trường đua COTA (Mĩ).

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Kevin Schwantz: “Iannone phải làm việc chăm chỉ hơn với Suzuki”". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin